Ban chỉ đạo thực hiện chương trình NTM tỉnh Bình Dương giám sát tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo

20/09/2017    Lượt xem: 476    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 12-9, đoàn công tác Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Bình Dương do ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương – thành viên BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã Phước Hòa 9 tháng đầu năm 2017. Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ NTM huyện Phú Giáo tiếp và làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của Ban quản lý NTM xã Phước Hòa, tính đến tháng 9 năm 2017, toàn xã đã đạt 18/19 tiêu chí và 50/51 chỉ tiêu xây dựng NTM theo Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2017 – 2020. Các tiêu chí xã đã đạt được gồm tiêu chí số 1 về Quy hoạch và thực hiện Quy hoạch; tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 3 về thủy lợi; tiêu chí số 4 về điện; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 7 về chợ nông thôn; tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông; tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 12 về lao  động có việc làm thường xuyên; tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí số 14 về giáo dục; tiêu chí số 15 về y tế; tiêu chí số 16 văn hóa; tiêu chí số 17 về môi trường; tiêu chí số 18 về tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Hiện xã còn 1 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 19 về an ninh trật tự, xã hội.

Tổng nguồn lực huy động và sử dụng trong quá trình thực hiện NTM của xã Phước Hòa đạt hơn 104 tỷ 187 triệu đồng. Trong đó vốn lồng ghép hơn 3 tỷ 224 triệu đồng; vốn tín dụng hơn 78 tỷ 503 triệu đồng; vốn nhân dân đóng góp 22,3 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp 160 triệu đồng. Đến nay toàn xã có 7 tuyến đường liên xã được nhựa hóa, với tổng chiều dài 45km; 8 tuyến đường liên ấp được bê tông, nhựa; 15/27 tuyến đường nhánh, đường hẻm được bê tông nhựa, bê tông xi măng, với chiều dài hơn 15,7km. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 44,7 triệu đồng/năm; số hộ nghèo qua rà soát hiện còn 30 hộ, chiếm tỷ lệ 0,97%.

Để hoàn thành xã NTM theo kế hoạch đề ra, Ban quản lý NTM xã sẽ tập trung củng cố các tiêu chí đã đạt được và hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt phấn đấu đến cuối năm 2017 xã được công nhận xã NTM.

Ảnh: Ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương, thành viên BCĐ NTM tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tiến độ xây dựng NTM của xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương, thành viên BCĐ NTM tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực và kết quả của xã Phước Hòa trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM và những kiến nghị về một số vướng mắc trong quá trình thực hiện NTM của xã Phước Hòa thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, UBND xã, BQLNTM xã, Ban phát triển các ấp trong xã cần phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện đạt và giữ vững các tiêu chí NTM. Để làm sao sau khi trở thành xã NTM bộ mặt đời sống văn hóa, xã hội, vật chất, tinh thần của người dân có những đổi mới tích cực; người dân được thụ hưởng những lợi ích từ NTM…