Đảng ủy xã Tân Long: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW5, khóa XII

28/08/2017    Lượt xem: 474    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 21-8, Đảng ủy xã Tân Long tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, BCHTW Đảng khóa XII cho cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, các ấp trong xã.

Ảnh: Các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã tham gia học tập Nghị quyết TW5, khóa XII

Tại Hội nghị, lãnh đạo xã được nghe ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Giáo triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị TW, gồm: Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

Theo đó, NQTW5 khẳng định “Xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng.

Qua đó, giúp cho cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã, ấp nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Thống nhất nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Từ đó góp phần tạo điều kiện và thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn xã, tạo động lực để nền kinh tế của xã ngày càng phát triển, đa dạng.

Sau Hội nghị học tập, 100% cán bộ chủ chốt và các Chi bộ, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết Hội nghị TW5; ngoài ra, 100% đảng viên, công chức, viên chức trong xã làm bài thu hoạch nhận thức về việc thực hiện Nghị quyết TW5, khóa XII.