Đảng ủy xã An Linh: Tổng kết thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII

18/08/2017    Lượt xem: 467    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 17-8, Đảng ủy xã An Linh vừa tổ chức tổng kết việc thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII “Về chiến lược cán bộ thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phú Giáo dự chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tổng kết

Thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII, thời gian qua Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ. Hàng năm Đảng ủy, UBND xã đánh giá cán bộ đảm bảo theo tiêu chí đánh giá Nghị định 56/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Các chức danh được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm đạt tỷ lệ tín nhiệm cao từ 80% trở lên. Công tác bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, đến nay đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của xã đều được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Hiện toàn xã có 8 cán bộ có trình độ sơ cấp lý luận chính trị; 23 cán bộ có trình độ trung cấp lý luận chính trị và 3 cán bộ có trình độ tương đương cao cấp. Công tác quy hoạch cán bộ thời gian qua đều đảm bảo phương châm “rộng” và “mở”, với tiêu chuẩn, điều kiện về 3 độ tuổi, cơ cấu, số lượng hợp lý. Kết quả nguồn quy hoạch cán bộ xã, số lượng quy hoạch nguồn BCH Đảng bộ xã là 27 đồng chí; trong đó có 8 nữ; Ban thường vụ có 6 đồng chí; Chức danh Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã có 2 đồng chí; Chức danh Phó Chủ tịch UBND xã có 3 đồng chí và chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã có 4 đồng chí.

Trong công tác cán bộ trong thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy theo tinh thần Nghị quyết TW3 khóa VIII; đẩy mạnh công tác quy hoạch cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đồng bộ về cơ cấu. Đổi mới công tác cán bộ, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Làm tốt công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ đúng theo ngành nghề đào tạo. Đánh giá cán bộ đúng theo tiêu chuẩn, hiệu quả công tác và mức độ tín nhiệm của nhân dân; bố trí, đề bạt cán bộ trê cơ sở năng lực thực tiễn, sở trường công tác và yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc, quy trình, quy chế đánh giá cán bộ và quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Chủ động tạo nguồn cán bộ quy hoạch; ưu tiên tuyển chọn cán bộ trẻ được đào tạo chính quy, con em cán bộ, gia đình chính sách, dân tộc và có chiến lược đào tạo, quy hoạch lâu dài …