Đảng ủy xã An Linh: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ niên hạn

19/07/2017    Lượt xem: 457    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 17-7, Đảng ủy xã An Linh vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2017 và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ niên hạn. Ông Vương Tấn Lực, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo dự phát biểu chỉ đạo và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy xã An Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm của tập thể BCH Đảng bộ. Triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên học tập và thực hiện. Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Tổ chức phân loại, đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên năm 2016. Chỉ đạo các Chi bộ, các ngành đoàn thể xem xét, bồi dưỡng, giới thiệu và kết nạp được 2 đảng viên mới, hoàn tất 1 hồ sơ và tiếp tục thẩm tra 2 hồ sơ kết nạp đảng viên mới; cử 14 cán bộ, đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; 6 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Xây dựng kế hoạch, chương trình giám sát của Đảng ủy năm 2017 và đã tổ chức 3 cuộc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nguyên tắc tập trung, dân chủ, tổ chức sinh hoạt Đảng; kết quả khắc phục, sửa chữa khuyết điểm sau tự phê bình và phê bình cuối năm 2016; việc thu và sử dụng Đảng phí; 1 cuộc giám sát việc chấp hành điều lệ Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, chính sách pháp luật của nhà nước.

Đồng thời, Đảng ủy xã đã lãnh đạo UBND xã tập trung điều hành, thực hiện nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt kết quả tích cực. Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích trồng trọt đạt hơn 2.060ha, tăng 66,3ha so với cùng kì năm 2016. Đàn gia súc, gia cầm đạt hơn 223.620 con, tăng hơn 3.150 con. Lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục ổn định, đa dạng hóa các hoạt động, ngành nghề. Triển khai thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt hơn 5,4 tỷ đồng. Tiến hành thi công được 1 tuyến đường bê tông xi măng và nâng cấp 2 tuyến đường sỏi đỏ. Tiếp tục tập trung thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo quy định. Đồng thời triển khai thực hiện tốt các lĩnh vực y tế, giáo dục, công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và các chính sách an sinh xã hội; triển khai xây dựng và trao tặng 2 căn nhà mái ấm tình thương, 1 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được UBND xã chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Lĩnh vực quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định…

Phát biểu với tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo cho rằng thời gian qua tập thể BCH Đảng bộ xã và từng cán bộ, đảng viên đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Đảng; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, cũng trong thời gian qua vẫn còn tồn tại, hạn chế, có những biểu hiện chưa thống nhất trong công tác cán bộ, xây dựng tổ chức Hội, đoàn thể. Do đó, trong thời gian tới đề nghị BCH Đảng bộ, Đảng ủy xã và từng cán bộ, đảng viên cần phát huy tốt vai trò của mình, phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; tăng cường kỉ cương, kỉ luật, chấn chỉnh lề lối làm việc, hành chỉnh, công vụ, tạo niềm tin và là điểm tựa vững chắc đối với nhân dân. Đảng bộ xã tiếp tục tập trung rà soát, xây dựng định hướng kế hoạch thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TW; trong đó quyết liệt thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Nghị quyết TW4 khóa XII. Tiếp tục củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị vững chắc. Quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo gia đình chính sách, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo; các chương trình mục tiêu Quốc gia, nhất là chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Huỳnh Thanh Hà.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Huỳnh Thanh Hà