Xã Phước Hòa: Tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường

07/07/2017    Lượt xem: 1115    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 05/7, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Phước Hòa tổ chức hội thi Tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường năm 2017.

Tham gia hội thi có 14 đội với hơn 100 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và tuyên truyền viên trên địa bàn xã. Các thí sinh tham gia 03 phần thi gồm: thi trắc nghiệm, thi thời trang và thi tiểu phẩm. Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi đội chọn 2 thí sinh dự thi theo hình thức Rung chuông vàng, các thí sinh đồng loạt trả lời 20 câu hỏi bằng cách giơ bảng chọn đáp án A, B,C, D; thí sinh nào trả lời sai buộc phải rời bỏ cuộc chơi đến khi còn lại thí sinh duy nhất thì phần thi kết thúc. Nội dung các câu hỏi xoay quanh Luật Bảo vệ môi trường, các Nghị định của Chính phủ về hướng dẫn, thi hành Luật bảo vệ môi trường và xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Phần thi thời trang, mỗi đội gồm 02 thí sinh (01 nam, 01 nữ) tham gia trình diễn trang phục được làm từ rác thải sinh hoạt đã qua sử dụng . Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội  trình diễn 01 tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường.

Ảnh: Các thí sinh  thể hiện phần thi thời trang

Qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên và đội ngũ tuyên truyền viên về công tác bảo vệ môi trường. Từ đó có thêm kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, đấu tranh các hành vi gây hại đến môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Thanh Minh