Kì họp lần thứ 4, HĐND xã Phước Sang khóa V, nhiệm kì 2016 – 2021

02/07/2017    Lượt xem: 474    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 30-6, HĐND xã Phước Sang, huyện Phú Giáo vừa tổ chức kì họp lần thứ 4, nhiệm kì 2016 – 2021.

Tại kì họp, HĐND xã đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tình hình thực hiện thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước xã năm 2016. Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã trước kì họp lần thứ 4. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kì họp thứ 3. Báo cáo giám sát của Thường trực HĐND xã về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kì họp thứ 3.

Ảnh: Các Đại biểu tham dự kì họp lần thứ 4, HĐND xã Phước Sang khóa V, nhiệm kì 2016 – 2021

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND xã đã phối hợp cùng UBND xã và UBMTTQ Việt Nam xã chuẩn bị và tổ chức thành công kì họp thường lệ cuối năm 2016. Thường xuyên giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã; giám sát công tác bầu cử trưởng, phó ấp nhiệm kì 2017 – 2019. Thành lập đoàn giám chuyên đề về công tác quản lý và sử dụng quỹ Ban phát triển Nông thôn mới năm 2016 đối với 3 ấp Tân Tiếp, Bến Cát, Đồng Trâm. Phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức cho Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri được 2 cuộc. Xây dựng kế hoạch và lịch trực tiếp công dân của Đại biểu HĐND xã được 21 lượt.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện đạt một số kết quả tích cực trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh. Đã tổ chức nghiệm thu vào đưa vào sử dụng 7 công trình giao thông duy tu, sửa chữa năm 2017; 1 công trình sân bê tông xi măng trung tâm văn hóa thể thao xã và 1 công trình nâng cấp đường bê tông xi măng. Triển khai thực hiện thu ngân sách năm 2017 đạt hơn 7 tỷ đồng, bằng 49% chỉ tiêu Nghị quyết giao. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Cũng tại kì họp, HĐND xã đã tiến hành việc chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã đối với các ngành chức năng về các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời thông qua 5 tờ trình về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018; về thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2018; về tổng quyết toán thu – chi nhân sách xã năm 2016 và dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2017 và thông qua 5 Nghị quyết quan trọng của kì họp.