Xã Vĩnh Hòa: Tổ chức lễ công bố Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

02/07/2017    Lượt xem: 476    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 30/6, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa đã long trọng tổ chức lễ công bố Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 theo Quyết định số 859/QĐ-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2017 của UBND tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Trương Thanh Hóa - Trưởng Phòng Kinh tế, Phó Trưởng BCĐ Chương trình nông thôn mới huyện Phú Giáo (phải) tặng hoa chúc mừng xã Vĩnh Hòa

Xã Vĩnh Hòa được UBND huyện Phú Giáo quy hoạch xây dựng nông thôn mới từ năm 2014. Đến nay qua 3 năm triển khai thực hiện, xã đã đạt được 19/19 tiêu chí và 39/39 chỉ tiêu. Cụ thể một số kết quả đạt được như: về giao thông trên địa bàn xã có 40 tuyến giao thông với tổng chiều dài hơn 79km. Mạng lưới điện được đầu tư 06/06 ấp, số hộ sử dụng điện đạt 99,98%. Về trường học có 04/04 trường đạt chuẩn quốc gia. Cở sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng, nâng cấp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp và các hoạt động văn hóa, văn nghệ của của nhân dân. Mạng lưới viễn thông và mạng internet được phủ sóng đến các cấp, ước tính có 100% hộ dân sử dụng điện thoại. 99% số hộ trong toàn xã có nhà kiên cố, bán kiên cố, không có nhà tạm, dột nát. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 40,47 triệu đồng/người/năm. Trong những năm qua, tỷ lệ hộ nghèo năm sau giảm hơn năm trước. Đầu năm 2016 toàn xã có 111 hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều, chiếm 3,41%. Nhờ thực hiện tốt chính sách đối với hộ nghèo, đến cuối năm 2016, số hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Hòa giảm còn 32 hộ, chiếm 0,93%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Với những kết quả đó, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh (bìa phải) trao bằng công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vĩnh Hòa

Được biết, Vĩnh Hòa là 01 trong 10 xã trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh Bình Dương công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đối với huyện Phú Giáo, Vĩnh Hòa là xã thứ 8 đạt chuẩn nông thôn mới trong tổng số 10 xã được quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 2 tập thể, 13 cá nhân; UBND xã Vĩnh Hòa khen thưởng 2 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Ông Trương Thanh Hóa - Trưởng Phòng Kinh tế, Phó Trưởng BCĐ Chương trình nông thôn mới huyện Phú Giáo (phải) trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh