Hội đồng nhân dân xã Tân Hiệp: Bầu cử chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã nhiệm kì 2016 – 2021

07/07/2017    Lượt xem: 533    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 7-7, Hội đồng nhân dân xã Tân Hiệpkhóa XI vừa tổ chức kì họp lần thứ 4, nhiệm kì 2016 – 2021. Tham dự kì họp có bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện Phú Giáo, cùng các Đại biểu HĐND xã.

Tại kì họp này, HĐND xã đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Thực hiện chương trình hoạt động năm 2017, trong 6 tháng đầu HĐND xã đã chủ trì Hội nghị liên tịch với UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban của HĐND và các bộ phận liên quan thống nhất nội dung, chương trình kì họp của HĐND. Lập tờ trình trình thường trực HĐND huyện cho ý kiến về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND, Chức danh Trưởng, Phó ban Kinh tế - Xã hội, HĐND xã khóa XI. Xây dựng chương trình công tác theo từng tháng, quý và ban hành chương trình giám sát của Thường trực HĐND năm 2017. Thực hiện việc giám sát UBND và các đơn vị có liên quan. Thực hiện việc giám sát chuyên đề đối với trường Mầm non Tân Hiệp. Tổ chức được 8 cuộc tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu HĐND với cử tri trước kì họp lần thứ 4. Tổ chức tiếp công dân theo quy chế định kì vào ngày thứ 5 hàng tuần và phân công các đại biểu HĐND trực tiếp công dân theo quy định, được 24 buổi, tiếp nhận 1 đơn thư kiến nghị của cử tri. Ngoài ra, Thường trực HĐND xã còn chỉ đạo, đôn đốc 2 Ban của HĐND và các Đại biểu HĐND xây dựng và tổ chức tiến hành khảo sát, giám sát theo Luật định và thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn của người Đại biểu theo quy định của pháp luật.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND, trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 10,5 tỷ đồng. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó hộ sử dụng nước từ trạm cấp nước tập trung đạt 40,4%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 82%; hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh chiế 0,89%; lao động qua đào tạo đạt 56%; tỷ lệ hộ gia đình đăng kí xây dựng gia đình văn hóa, ấp đăng kí ấp văn hóa đạt 100%; 17 dòng họ đăng ký dòng họ học tập. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định…

Cũng tại kì họp, HĐND xã đã thông qua báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; báo cáo tình hình thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 và dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2017. Kết quả thẩm tra tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2016; điều chỉnh dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2017; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017; chương trình giám sát của HĐND xã năm 2017… Tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với ông Vũ Hải Lý, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XI do chuyển công tác khác. Tờ trình về việc miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban kinh tế - xã hội đối với ông Đặng Bá Triệu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, để HĐND bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XI. Đồng thời HĐND xã cũng đã tiến hành chất vấn lãnh đạo UBND và các ngành chức năng một số vấn đề cử tri quan tâm. Thông qua các nghị quyết của kì họp.

Ảnh: Các Đại biểu bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND và Trưởng, phó ban của HĐND nhiệm kì 2016 – 2021

Với số 24/25 phiếu bầu, ông Đặng Bá Triệu đã được HĐND xã bầu cử giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021. Bà Vi Thị Mừng, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã được bầu giữ các chức Trưởng ban và Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội, HĐND xã khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương (bìa phải), UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện và ông Vũ Hải Lý (bìa trái), Chánh Văn phòng Huyện ủy Phú Giáo, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND và Trưởng, Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã vừa được HĐND xã bầu và ra mắt kì họp

Ảnh: Ông Đặng Bá Triệu (bìa phải), Chủ tịch HĐND xã khóa XI, tặng hoa tri ân những đóng góp của ông Vũ Hải Lý, Chánh văn phòng Huyện ủy về những đóng góp đối với HĐND xã trên cương vị Chủ tịch HĐND xã thời gian qua