Chi bộ ấp Cây Khô, xã Tam Lập: Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ, nhiệm kì 2017 – 2020

16/06/2017    Lượt xem: 977    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 3-4, Chi bộ ấp Cây Khô, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo vừa tổ chức thành công Đại hội điểm cấp Chi bộ, nhiệm kì 2017 – 2020. Ông Đoàn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập đến dự chỉ đạo Đại hội.

Ảnh: Ông Đoàn Thanh Bình (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ ấp Cây Khô, hiện có 7 đảng viên tham gia sinh hoạt, tăng 2 đảng viên so với đầu nhiệm kì. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kì 2014 – 2017, trong nhiệm kì qua, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo đảng viên, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ấp thực hiện nghiêm các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Luôn duy trì quy chế làm việc, đảm bảo chế độ sinh hoạt thường kì hàng tháng. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung, dân chủ; Chỉ thị 10 của Bộ chính trị và hướng dẫn 09 của Ban bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Quán triệt thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết TW4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh …

Trong nhiệm kì, Chi bộ đã theo dõi, giúp đỡ 6 quần chúng ưu tú đề nghị tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và đã kết nạp được 3 đảng viên mới, đang đề nghị kết nạp một đối tượng và 2 trường hợp đang tiếp tục bồi dưỡng, theo dõi. Công tác phân loại đảng viên được Chi bộ thực hiện nghiêm túc. Hàng năm 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ được được công nhận “trong sạch, vững mạnh”. Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, hàng năm Chi bộ còn thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh. Vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, tích cực giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo, nâng cao đời sống của người dân, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kì 2017 – 2020

Đại hội Chi bộ ấp Cây Khô, xã Tam Lập, lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2020 đã bầu ông Huỳnh Huy Cường, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã giữ chức Bí thư Chi bộ ấp và ông Lê Quang Thuận, Chủ tịch Hội CCB xã giữ chức Phó bí thư Chi bộ ấp với 100% phiếu tán thành. Đồng thời thông qua một số chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kì V, với mục tiêu phấn đấu duy trì cơ cấu nông nghiệp, chiếm tỷ lệ 90%; chăn nuôi chiếm 8% và dịch vụ chiếm 2%. Tổng các nguồn thu huy động từ sức dân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Vận động quỹ vì người nghèo đạt 100% chỉ tiêu; 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%, hộ cận nghèo còn dưới 5%. Vận động xây dựng và trao tặng từ 1 đến 2 căn nhà Đại đoàn kết; phát triển từ 1 đến 2 đảng viên mới. Huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. Hoàn thành công tác tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu, tổ chức lực lượng đạt 2,5% dân số.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường (bìa phải), Bí thư Chi bộ và ông Lê Quang Thuận, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2017 – 2020 ra mắt và hứa hẹn với Đại hội