Phú Giáo: Tổng kết công tác chuyển hóa về an ninh trật tự địa bàn thị trấn Phước Vĩnh

03/06/2017    Lượt xem: 793    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 02/6, Ban chỉ đạo chuyển hóa tình hình an ninh trật tự huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển hóa về an ninh trật tự địa bàn thị trấn Phước Vĩnh năm 2017. Đến dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ chuyển hóa tình hình an ninh trật tự huyện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chuyển hóa tình hình an ninh trật tự huyện Phú Giáo, trước khi thực hiện công tác chuyển hóa, tình hình an ninh trật tự địa bàn thị trấn Phước Vĩnh diễn ra tương đối phức tạp, các vụ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích xảy ra thường xuyên; các tệ nạn xã hội như đánh bạc, mại dâm, ghi số đề chưa được triệt xóa; tình hình buôn bán lấn chiếm lòng lề đường làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Qua 01 tháng thực hiện quyết liệt công tác chuyển hóa (từ ngày 24/4 đến 24/5), các tổ công tác đã tổ chức tấn công liên tục các loại tội phạm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông-trật tự đô thị. Tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến nhân dân 9/9 khu phố. Trong công tác điều tra đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội, đã bắt tạm giam 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, đưa 5 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; bắt quả tang 02 vụ mua bán dâm; triệt xóa 02 tụ điểm tệ nạn xã hội gồm đá gà 01 vụ, ghi số đề 01 vụ; phát hiện 01 vụ tàng trữ súng tự chế; điều tra làm rõ 02 vụ trộm cắp tài sản, bắt 03 đối tượng. Về tội phạm kinh tế, đã kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh, phát hiện 08 cơ sở vi phạm. Công tác tuần tra vũ trang, phòng chống tội phạm, tuần tra, xử lý trật tự ATGT đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, giải tán 12 nhóm thanh niên tụ tập về khuya.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 03 tập thể và 09 cá nhân, UBND thị trấn Phước Vĩnh khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa về an ninh trật tự địa bàn thị trấn Phước Vĩnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng BCĐ chuyển hóa tình hình an ninh trật tự huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh