Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên xã Phước Hòa lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022: Bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã

17/04/2017    Lượt xem: 695    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 13 và 14-4, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Hòa vừa tổ chức Đại thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022. Chị Tạ Thị Tố Nga, Phó bí thư Huyện đoàn Phú Giáo; ông Lê Minh Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa cùng dự và chỉ đạo Đại hội.

Ảnh: Chị Tạ Thị Tố Nga (bìa trái), Phó bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Đoàn xã đã triển khai rộng rãi các nội dung, chương trình hành động của tuổi trẻ đến cán bộ, đoàn viên – thanh niên trong toàn xã. Phối hợp và tổ chức được 248 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên – thanh niên; cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Nghị quyết 25 của BCH TW Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước … Tổ chức 12 cuộc du khảo về nguồn tại các địa chỉ đỏ cho đoàn viên, thanh niên. Mở 8 lớp cảm tình Đoàn cho 546 thanh niên, học sinh và kết nạp được 171 đoàn viên mới; giới thiệu 58 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp được 43 đảng viên mới từ đoàn viên.

Ảnh: Ông Lê Minh Hoàng (bìa trái), Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa tặng bức trướng chúc mừng tuổi trẻ Phước Hòa cho BCH xã Đoàn nhiệm kì 2017 – 2022

Phát động đoàn viên – thanh niên tích cực thực hiện các chương trình hành động cách mạng, Ban chấp hành đoàn đã tổ chức được 115 lượt ra quân thực hiện “Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới”; tổ chức thực hiện các công trình thanh niên, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phát quang đường giao thông nông thôn, trồng cây xanh, khai thông cống rãnh, thu gom rác thải. Tổ chức được 12 đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện; ngày Chủ nhật xanh”. Phối hợp tổ chức thực hiện mô hình đứng chốt điều tiết giao thông tại trường Tiểu học và THCS. Vận động, tổ chức cho đoàn viên – thanh niên ra quân thực hiện “Năm thanh niên tình nguyện”, với các hoạt động như tu sửa đường giao thông nông thôn; xây dựng và trao tặng nhà nhân ái cho thanh niên nghèo, khó khăn về nhà ở; lắp đèn chiếu sáng đường GTNT; khám bện, cấp phát thuốc cho hộ nghèo; tặng 500 cuốn tập cho học sinh nghèo học giỏi… với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Vận động và trao tặng 125 phần quà cho gia đình chính, người có công, với trị giá hơn 55,8 triệu đồng; thăm và tặng 75 phần quà cho Thanh niên công nhân xa quê, với trị giá 22,5 triệu đồng. Phối hợp ngành chức năng tổ chức được 105 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự; xét và giải ngân số tiền hơn 798 triệu đồng, cho 34 đoàn viên – thanh niên, học sinh vay phát triển kinh tế. Mở 5 lớp đào tạo nghề, cho 125 đoàn viên – thanh niên; giới thiệu việc làm ổn định cho 35 đoàn viên - thanh niên.

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022 đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư xã Đoàn. Chị Trương Thị Ngọc Châu, Phó bí thư Đoàn xã Phước Hòa nhiệm kì 2012 – 2017 đã được Đại hội bầu giữ chức Bí thư xã Đoàn nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu BCH nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 15 ủy viên; Ban thường vụ gồm 5 ủy viên; Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 13 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Chị Tạ Thị Tố Nga (thứ 7 từ trái qua), Phó bí thư Huyện đoàn và ông Lê Minh Hoàng (áo trắng), Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn xã nhiệm kì 2017 – 2022 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Giáo nhiệm kì 2017 – 2022

Tuần này: 11994