Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

15/05/2017    Lượt xem: 545    In bài viết   Độ tương phản

Hướng tới kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2017); ngày 15-5, Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Phước Vĩnh vừa tổ chức Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, lần thứ 1, năm 2017.

Tham dự Hội thi có 16 thí sinh đến từ 9 Chi hội khu phố trong toàn Thị trấn. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi kể một câu chuyện về tư tưởng đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đăng tải trên sách, báo, tạp chí, trên các phương tiện thông tiện đại chúng. Nêu rõ hoàn cảnh ra đời của câu chuyện về Bác, nội dung câu chuyện, ý nghĩa của câu chuyện về Bác. Đồng thời qua câu chuyện các thí sinh rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân, đơn vị công tác, công việc của mình, với gia đình, cộng đồng xã hội… các thí sinh hoàn thành bài thi trong thời gian 10 phút.

Ảnh: Một phần thi của thí sinh tham dự hội thi (ảnh: Minh Duy)

Với 16 câu chuyện kể ấm áp về Bác của 16 thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 bài thi đạt kết quả cao. Kết quả thí sinh Phạm Thị Thận, đơn vị khu phố 9 đạt giải nhất với câu chuyện kể “Tình yêu Bác Hồ dành cho khúc dân ca”; giải nhì thí sinh Nguyễn Thị Phương, đơn vị khu phố 5 đạt giải nhì, với câu chuyện “Làm sao lo cho các cháu ăn no, có quần áo mặc”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Ảnh: Ông Thượng Chí Huy, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thành viên Ban giám khảo trao giải ba cho các thí sinh đạt giải

Ảnh: Ông Phạm Hải Đăng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận, Trưởng giám khảo trao giải nhất cho thí sinh đạt giải

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện theo Bác trong chị em phụ nữ Thị trấn. Đồng thời Hội thi còn là dịp để cán bộ, hội viên Phụ nữ tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; trân trọng những tình cảm quý báu của Bác dành tặng cho người dân nói chung, phụ nữ nói riên. Cổ vũ, động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống thi đua yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách vươn lên trong cuộc sống; đóng góp xây dựng địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.