Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên xã Tam Lập lần thứ III, nhiệm kì 2017 – 2022

21/04/2017    Lượt xem: 461    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 19-4, Đoàn xã Tam Lập vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kì 2017 – 2022. Chị Tạ Thị Tố Nga, Phó bí thư Huyện đoàn và lãnh đạo Đảng ủy xã dự phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có 55 Đại biểu ưu tú cho 195 đoàn viên trong toàn xã.

Trong nhiệm kì qua, BCH Đoàn xã đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung, chương trình Nghị quyết đã đề ra đến 100% cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong xã. Thực hiện thường xuyên, có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực như tổ chức phát động trồng cây xanh; đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác; vận động đoàn viên – thanh niên tổ chức thăm và tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách; xây dựng một số mô hình ý nghĩa như mô hình nuôi heo đất, xây dựng quỹ xoay vòng vốn … thu hút đông đảo đoàn viên – thanh niên tham gia.

Phối hợp tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên – thanh niên về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của các cấp bộ Đoàn; các cuộc hội thi, hội diễn tìm hiểu về lịch sử đất nước, lịch sử Đoàn, Hội, Đội. Tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện; Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, phát quang và làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn; hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng. Vận động đoàn viên – thanh niên tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; bảo vệ môi trường. Ra quân tuyên truyền, vận động đoàn viên – thanh niên và nhân dân tích cực chấp hành nghiêm chỉnh pháp Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy… được 124 cuộc, có hơn 2.140 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham dự.

Cũng trong nhiệm kì qua, Đoàn xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề và vay vốn giải quyết việc làm cho đoàn viên – thanh niên và đã phối hợp xét giải ngân số tiền 800 triệu đồng, cho 16 lượt hộ gia đình đoàn viên vay phát triển kinh tế. Phối hợp mở 5 lớp dạy nghề cho 121 đoàn viên – thanh niên; giới thiệu việc làm cho hơn 60 đoàn viên – thanh niên vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp, trang trại trong và ngoài địa phương. Ngoài ra, Đoàn xã còn giới thiệu được 26 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng và đã kết nạp được 21 đảng viên từ đoàn viên …

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội bầu BCH nhiệm kì 2017 – 2022  và Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên

Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tam Lập lần thứ III, nhiệm kì 2017 – 2022 bầu BCH nhiệm kì mới gồm 11 ủy viên; Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư. Anh Đặng Thành Nhân, Phó Bí thư Đoàn xã khóa II, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên huyện Phú Giáo nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 7 đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và chị Tạ Thị Tố Nga (bìa phải), Phó Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn xã Tam Lập nhiệm kì 2017 – 2022 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kì 2012 – 2017.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường (thứ 5 từ phải qua), Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kì qua

Tuần này: 11979