Các xã, thị trấn đồng loạt ra quân chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết, zika và tay chân miệng năm 2017.

24/04/2017    Lượt xem: 528    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 22/4, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, zika và tay chân miệng năm 2017.

Chiến dịch được tổ chức 2 đợt, đợt 1 diễn ra từ ngày 22 – 23/4/2017 và đợt 2 diễn ra vào ngày 28 – 29/4/2017. Ban chỉ đạo huyện triển khai trực tiếp đến các xã, thị trấn và từng khu, ấp, đến từng hộ gia đình phát tờ rơi, tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước và cùng người nhà dẹp bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, hướng dẫn cách vệ sinh trong chăm sóc trẻ em. Ngoài ra, các địa phương triển khai phát quang bụi rậm quanh nhà, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước động, dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng chứa, phế liệu ứ động nước mưa…

Ảnh: Cán bộ khu phố tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình cách phòng chống diệt lăng quăng.

Với mục đích là huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội tham gia tạo ra một phong trào rầm rộ, triệt để và toàn diện trong phạm vi trong toàn huyện, nhằm hạ thấp mật độ muỗi vằn trong thời gian ngắn nhất để giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người dân, làm chuyển đổi thói quen vệ sinh cá nhân và môi trường sống để hạn chế sự lây truyền các bệnh truyền nhiễm và bệnh tay chân miệng, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika, bệnh tay chân miệng và khống chế không để dịch bệnh xẩy ra tại địa phương.

Minh Duy

Tuần này: 12076