Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Tân Hiệp: Tổ chức Đại Hội lần thứ VIII, nhiệm 2017 – 2022

24/03/2017    Lượt xem: 446    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 21 và 22-3, Hội CCB xã Tân Hiệp vừa tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kì 2017 – 2022. Ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo dự chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và 78 cán bộ, hội viên toàn Hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB xã lần thứ VII, trong nhiệm kì qua, cán bộ hội viên trong toàn Hội luôn phát huy tốt phẩm chất truyền thống bộ đội cụ Hồ đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh và phát triển. Tích cực tham gia học tập, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các phong trào, cuộc vận động của địa phương như: Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết TW khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo củng cố và tăng cường đoàn kết nội bộ; tham gia tích cực vào công tác hòa giải cơ sở; công tác tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn.

Nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống gia đình, giảm nghèo bền vững; trong 5 năm qua Hội cán bộ, hội viên đóng góp; hỗ trợ, đề xuất, tạo điều kiện và giải ngân số tiền hơn 6,7 tỷ đồng, cho hội hội viên, CCB vay phát triển kinh tế. Đóng góp xây dựng và trao tặng được 1 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trị giá 50 triệu đồng. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn Hội đến cuối nhiệm kì còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 1,13%; cận nghèo còn 11 hộ, chiếm tỷ lệ 12,5%; hộ khá giàu 84 hộ, chiếm tỷ lệ 86,35%.

Ngoài ra, cán bộ, hội viên, CCB trong toàn huyện còn tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện tốt  phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới” và đã đóng góp ngày công, hiến đất, cây trồng để làm đường giao thông nông thôn, với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng; góp phần vào việc thực hiện thành tích xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2014. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp Đoàn thanh niên tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; giới thiệu được 53 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp vào Đoàn; bồi dưỡng, giúp đỡ 15 đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp Đảng và có 9 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; giáo dục, cảm hóa được 9 thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng và tiến bộ …

Đại hội Hội CCB xã Tân Hiệp đã thông qua một số nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 7 ủy viên. Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 8 Đại biểu. Tại Đại hội này, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Trưởng công an xã được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Ban chấp hành mới và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội CCB huyện nhiệm kì 2017 – 2022 ra mắt trước Đại hội