Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Tân Long: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022

24/03/2017    Lượt xem: 456    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 23 và 24-3, Hội CCB xã Tân Long tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022. Dự Đại hội có ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cùng 98 Đại biểu đại diện cho 189 hội viên trong toàn Hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kì 2012 – 2017, trong nhiệm kì qua, cán bộ, hội viên CCB trong toàn xã đã phát huy tinh thần, phẩm chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng phát triển. Gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết TW4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo củng cố và tăng cường khối Đại đoàn kết nội bộ và trong các tầng lớp nhân dân. Phối hợp cùng ngành chức năng tổ chức các cuộc tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn; cùng các ngành đoàn thể tuyên truyền, giúp đỡ, giới thiệu được 12 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 9 quần chúng được kết nạp vào tổ chức Đảng. Trong nhiệm kì qua, cán bộ, hội viên luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống và đã có 356 lượt hội viên được vay từ các nguồn vốn vay ưu đãi, với số tiền hơn 5,9 tỷ đồng. Đóng góp xây dựng và trao tặng được 1 căn nhà tình nghĩa, với số tiền 60 triệu đồng. Tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện xây dựng Nông thôn mới, cán bộ, hội viên đóng góp ngày công lao động, tiền mặt, hiến đất và cây trồng để làm đường giao thông nông thôn, với trị giá thành tiền hơn 40 triệu đồng…

Ảnh: Các Đại biểu bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022

Đại hội Đại biểu xã Tân Long, huyện Phú Giáo lần thứ VI, đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022  gồm 9 ủy viên; Đoàn Đại biểu dự Đại hội CCB huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 12 Đại biểu. Ông Hoàng Văn Nụ được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022 ra mắt Đại hội