Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022

15/03/2017    Lượt xem: 692    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 13 và 14-3, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2020. Dự Đại hội có ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo; ông Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa, cùng 65 Đại biểu tiêu biểu đại diện cho 216 hội viên Hội CCB xã.

Ảnh: Ông Trần Văn Hải (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Hội CCB xã Vĩnh Hòa đã triển khai đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt những nội dung, Nghị quyết của Đại hội đã đề ra. Tổ chức vận động hội viên, CCB trong toàn xã đoàn kết, giữ vững, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; tích cực tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, Hội cấp trên; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân và đã tham gia hòa được 105 vụ, hòa giải thành 95 vụ. Cùng với Mặt trận tổ quốc và các ngành đoàn thể tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Vận động cán bộ, hội viên tích cực giúp nhau làm kinh tế và đã thành lập được 9 tổ vay vốn và tiết kiệm, với tổng số tiền hơn 7,4 tỷ đồng, giải quyết cho 435 lượt hộ vay. Hơn 2,3 tỷ đồng từ nguồn quỹ Hội cho 63 lượt hội viên vay; vận động được 1 hội viên hiến đất để làm nhà cho hội viên nghèo, khó khăn, với trị giá 70 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng được 1 căn nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 100 triệu đồng; sửa chữa được 7 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên, với tổng trị giá 210 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kì qua, Hội còn vận động cán bộ, hội viên tích cực, gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào của địa phương như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phong trào “toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”; mô hình “tiếp sức học sinh nghèo đến trường”. Phối hợp cùng đoàn thanh niên tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; giới thiệu, giúp đỡ được 123 thanh niên tốt cho Đoàn xem xét kết  nạp vào tổ chức Đoàn; 17 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét vào hàng ngũ của Đảng. Vận động cán bộ, hội viên tích cực xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh …

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Vĩnh Hòa lần thứ VI, đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 9 ủy viên; Ban thường vụ 3 Ủy viên. Tại Đại hội lần này, ông Nguyễn Cảnh Long, Phó Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2012 – 2017 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 17 Đại biểu.

Ảnh: Ban chấp hành và Đoàn Đại biểu Hội CCB xã Vĩnh Hòa nhiệm kì 2017 – 2022 ra mắt trước Đại hội

Cũng nhân dịp này, có 2 tập thể và 7 cá nhân đã được UBND xã Vĩnh Hòa tặng giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong xây dựng tổ chức Hội CCB xã ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Ông Vũ Minh Hải (bìa trái), Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB trong nhiệm kì qua