Hội cựu chiến binh xã Tam Lập: Tổ chức Đại hội Đại biểu, lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022

17/03/2017    Lượt xem: 451    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 15 và 16-3, Hội Cựu chiến binh xã Tam Lập vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kì 2017 – 2020. Dự Đại hội có ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cùng 45 hội viên trong toàn Hội.

Trong nhiệm kì qua, Hội CCB xã đã triển khai đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt những nội dung, Nghị quyết của Đại hội đã đề ra. Tổ chức vận động hội viên, CCB trong toàn xã đoàn kết, giữ vững, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; tích cực tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, Hội cấp trên; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân và tham gia hòa giải 25 vụ và đã hòa giải thành 19 vụ. Cùng với Mặt trận tổ quốc và các ngành đoàn thể tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Quyết định 217-218 của Bộ chính trị.

Vận động cán bộ, hội viên tích cực giúp nhau làm kinh tế và đã thành lập được 2 tổ vay vốn và tiết kiệm, với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, giải quyết cho 117 lượt hộ vay. Vận động cán bộ, hội viên đóng góp, xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội”, với số tiền hơn 140 triệu đồng; giúp nhau không tính lãi, với số tiền hơn 60 triệu đồng; giúp nhau về ngày công lao động, cây con giống… quy thành tiền hơn 80 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng được căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 20 triệu đồng. Qua đó, đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo; trong nhiệm kì đã có 4 hội viên thoát nghèo; số hội viên khá, giàu 44 hộ, chiếm tỷ lệ 83%; hộ trung bình 8 hộ, chiếm tỷ lệ 15%; hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 2%; không còn hộ gia đình hội viên nghèo. Nhiều hội viên trở thành những điển hình tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kì qua, Hội còn vận động cán bộ, hội viên tích cực, gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào của địa phương như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”; phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; phong trào “toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, qua đó Hội viên CCB xã đã đóng góp ngày công, hiến hơn 500m2 đất và cây trồng làm đường giao thông nông thôn; đóng góp làm được 500m đường bê tông; triển khai thực hiện được 4 tuyến đường kiểu mẫu CCB tự quản. Phối hợp cùng đoàn thanh niên tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh. Vận động cán bộ, hội viên tích cực xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh …

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kì 2012 – 2017 tuyên bố từ nhiệm

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Tam Lập, huyện Phú Giáo lần thứ IV, đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 7 ủy viên. Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2012 – 2017 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 5 Đại biểu.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì mới và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội CCB huyện nhiệm kì 2017 – 2022