Hội cựu chiến binh xã An Bình: Tổ chức thành công Đại biểu lần thứ thứ VIII, nhiệm kì 2017 – 2022

19/01/2017    Lượt xem: 467    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 17 và 18-1, Hội Cựu chiến binh xã An Bình, huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội Đại biểu (Đại hội điểm của huyện), lần thứ thứ VIII, nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Đoàn chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kì qua, Ban chấp hành Hội CCB xã đã vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, chủ động đấu tranh phòng chống âm mưu “diễn biến hòa bình” và các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch, kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa. Tích cực học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phối hợp cùng ngành chức năng tham gia hòa giải được 76 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân; tổ chức được 45 cuộc giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, hội viên; tổ chức được 91 cuộc tuần tra canh gác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn; cảm hóa 13 đối tượng lầm lỡ trở thành công dân tốt; tuyên truyền, vận động 164 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong đó có 6 thanh niên là con em hội viên CCB. Phối hợp tổ chức giáo dục 9 thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng; cùng Đoàn thanh niên tổ chức được 37 cuộc nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ; giới thiệu 132 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp vào tổ chức Đoàn; 45 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét và kết nạp được 45 đảng viên là đoàn viên.

Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao KHKT trong sản xuất nông nghiệp cho hơn 270 lượt cán bộ, hội viên; vận động cán bộ, hội viên giúp nhau làm kinh tế bằng tiền, hỗ trợ cây, con giống, kĩ thuật và hơn 230 ngày công lao động, với trị giá thành tiền hơn 43 triệu đồng. Vận động xây dựng, sửa chữa và trao tặng được 4 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nghĩa tình đồng đội cho hội viên nghèo, với trị giá 220 triệu đồng. Phối hợp tổ chức xét và giải ngân số tiền hơn 12 tỷ 150 triệu đồng từ các nguồn vốn khác nhau, cho 561 hội viên vay phát triển kinh tế. Qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn Hội đến cuối năm 2016 còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,02%; số hộ hội viên khá giàu, chiếm tỷ lệ trên 90%. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM và đã đóng góp được 185 ngày công; tu sửa, nâng cấp được 4,6km đường giao thông nông thôn, hiến gần 420m2 đất làm đường, tháo dỡ 740m hàng rào, tự giải tỏa hơn 240 cây trồng các loại, đóng góp gần 43 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn triển khai thực hiện tốt nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình tiếp sức học sinh đến trường, mô hình tiếng kẻng CCB, mô hình 5 hộ khá giúp đỡ 1 hộ khó khăn, mô hình không rải vàng mã ra đường khi có người thân qua đời …

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kì 2012 – 2017 tuyên bố từ nhiệm

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã An Bình, lần thứ VIII đã tiến hành bầu BCH nhiệm 2017 – 2022 gồm 15 ủy viên; Ban thường vụ Hội gồm 5 ủy viên; ông Phạm Văn Tính, Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kì 2012 – 2017 được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kì 2017 – 2022. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội CCB huyện Phú Giáo nhiệm kì 2017 – 2022 gồm 33 Đại biểu.

Ảnh: Các Đại biểu tiến hành bầu BCH nhiệm kì 2017 – 2022