Thị trấn Phước Vĩnh: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016

14/01/2017    Lượt xem: 486    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 13 tháng 01, Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2016, Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh đã lãnh đạo thực hiện tốt chức năng quản lý hành chính Nhà nước ở địa phương theo phân cách và thẩm quyền được giao, nhất là lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Duy trì hoạt động tốt của các tổ chức cơ sở Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội. Trong năm phát triển được 16 đảng viên mới, đạt 160% so với chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 322 đảng viên.  Từ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng hệ thống chính trị đã tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong năm 2016, tổng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh ước đạt 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,98%, số hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ suất sinh đạt 9,91%O, giảm 1,87%o; hoàn thành 100% các công trình xây dựng cơ bản theo Nghị quyết đề ra; số hộ nghèo theo tiêu chí mới hiện còn 55 hộ, chiếm 1,53%, hộ cận nghèo 40 hộ, chiếm 1,1%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Năm 2017, toàn Đảng bộ thị trấn Phước Vĩnh sẽ phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu như: tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1% theo tiêu chí mới của tỉnh; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 450 lao động; duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu thêm 01 trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục, duy trì phổ cập giáo dục ở các cấp; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; phát triển từ 10 đảng viên trở lên.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao huy hiệu 65, 50 và 30 năm tuổi Đảng cho 4 Đảng viên đủ niên hạn; Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh trao giấy công nhận cho 8 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và khen thưởng cho 2 tập thể, 36 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên đủ niên hạn

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh

Tuần này: 12001