Trường Tiểu học An Bình A: Đón nhận danh hiệu Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

11/01/2017    Lượt xem: 631    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 10-01, Trường Tiểu học An Bình A đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo.

Trường Tiểu học An Bình A được thành lập năm 1995 trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học An Bình. Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nổ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích. Hiện trường có 22 lớp học với 650 học sinh, 100% học sinh được tổ chức học 2 buổi/ ngày. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường đảm bảo cho nhu cầu dạy và học. Trình độ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 97%. Về hoạt động giáo dục, nhà trường xây dựng kế hoạch chuyên môn đầy đủ theo điều lệ trường tiểu học. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và phụ đạo học sinh yếu luôn được nhà trường quan tâm. Hằng năm, đều thực hiện việc huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, đảm bảo việc duy trì sĩ số học sinh ra lớp, không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 95,5%; tỷ lệ trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 95,08%.

Với những kết quả đó, thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường Tiểu học An Bình A, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trong toàn huyện lên 33/37 trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 2 từ phải sang và bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương trao quyết định và bằng công nhận cho trường Tiểu học An Bình A

Thanh Minh