Đảng ủy xã Tân Hiệp: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2016

05/01/2017    Lượt xem: 481    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 4-1, Đảng ủy xã Tân Hiệp vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016. Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu chỉ đạo.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2016, Đảng ủy xã Tân Hiệp quan tâm định hướng tu tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt việc học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy cho 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2016 và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến toàn cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, và công nhân viên chức các cơ quan ban ngành, đoàn thể xã. Tổ chức chỉ đạo, lãnh đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021; chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2016 – 2021; chỉ đạo các chi bộ và các ngành đoàn thể phát hiện bồi dưỡng và giới thiệu các nhân tố ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp được 8 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 114,3% so với nghị quyết đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2016 là 131 đảng viên. Tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

Trong công tác xây dựng hệ thống chính quyền, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã tập trung điều hành, cùng với các tầng lớp nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả tích cực. Đến cuối năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 14 tỷ 258 triệu đồng, bằng 101,43% dự toán năm; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được; hộ nghèo đến cuối năm 2016 còn 13 hộ, chiếm tỷ lệ 1,15%. Triển khai đầu tư thực hiện duy tu, sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng 10 tuyến đường sỏi đỏ, 3 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng kinh phí đầu tư hơn 2,1 tỷ đồng. Vận động xây dựng và sửa chữa được 7 căn nhà Đại đoàn kết, tình thương cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí hơn 280 triệu đồng. Các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định; tình hình an ninh trật tự đượ giữ vững ổn định.

Phát biểu với tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hiệp đã đạt được trong công tác xây dựng hệ thống chính trị; nhất là trên lĩnh vực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế đề ra, chăm lo tốt đời sống của người dân và các chế độ chính sách an sinh xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và chính quyền địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, vận động các tầng lớp nhân dân nỗ lực tham gia cùng với Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh, giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội và các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo. Tập trung chăm lo Tết cho người dân, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo vui tươi, an toàn, tiết kiệm; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tập trung việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiểm tra, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có biểu hiện vi phạm, suy thoái đạo đức, tư tưởng …

Dịp này, Đảng bộ xã đã trao quyết định công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh năm 2016 cho 6 Chi bộ trực thuộc; tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ 6 đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2016 và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016.

Ảnh: Ông Vũ Hải Lý (bìa trái), Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2016

Ảnh: Ông Vũ Hải Lý (thứ 3 từ trái qua) trao giấy khen của Đảng ủy xã cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016

Tuần này: 12083