Xã An Thái: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

31/12/2016    Lượt xem: 491    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 28-12, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã An Thái vừa tổ chức tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, năm 2016.

Trong năm Ban chỉ đạo phong trào xã đã tổ chức triển khai phong trào đến các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Đồng thời chỉ đạo công an xã triển khai ký kết liên tịch về bảo vệ an ninh trật tự với các đơn vị, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn; củng cố đội ngũ bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Tổ chức tuyên truyền và lồng ghép được 9 cuộc tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, có 280 lượt người tham dự; phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể xã 15 cuộc tuyên truyền. Tổ chức cho 100% hộ gia đình và 100% ấp đăng kí thực hiện hộ an toàn, ấp an toàn về an ninh trật tự. Phối hợp mở các đợt tuần tra, trấn áp các loại tội phạm; quản lý tốt các đối tượng chấp hành xong án phạt tù, tham gia cùng các cơ quan, ban ngành cảm hóa, giáo dục đối tượng tù án treo; làm tốt công tác thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tổ chức các đợt tuần tra, bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn; đặc biệt là Đại hội Đảng và Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021.

Kết quả trong năm có 958/980 hộ; 100% ấp; 2 trường đạt tiêu chuẩn hộ an toàn vệ an ninh trật tự. Vận động nhân dân giao nộp 2 súng cồn tự chế bàn giao công an huyện; không có trọng án xảy ra; tổ chức được 82 cuộc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và đã phát hiện 124 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, 11 trường hợp cư trú bất hợp pháp, giải tán 12 nhóm thanh – thiếu niên tụ tập quá 22 giờ đêm gây mất trật tự công cộng; nhắc nhở 60 trường hợp vi phạm an toàn giao thông; đảm bảo giữ vững an ninh trật tự địa bàn vùng giáp ranh và ổn định trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Dịp này, có 2 tập thể và 3 cá nhân được Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, năm 2016.

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hữu (bìa phải), Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2016

Tuần này: 12099