Đảng ủy xã Phước Sang: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016

27/12/2016    Lượt xem: 473    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 26-12, Đảng ủy xã Phước Sang vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2016. Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện Phú Giáo dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong năm, Đảng bộ xã đã tập trung xây dựng và ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2016. Đồng thời tổ chức triển khai quán triệt các văn bản Hội nghị lần thứ 13, BCHTW Đảng khóa XI; Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết TW 4 khóa XI một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Tổ chức giám sát 10 Chi bộ trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, việc tổ chức thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nguồn phát triển đảng viên và Nghị quyết số 14 của BCHTW Đảng khóa X “Về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”, Quy định những điều đảng viên không được làm, việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết của cấp ủy, về đạo đức lối sống theo quy định của BCHTW Đảng đối với đảng viên trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo các Chi bộ bồi dưỡng và giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó đã kết nạp được 7 đảng viên mới; đạt tỷ lệ 116,6% so với Nghị quyết; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 3 đảng viên. Cuối năm qua đánh giá chất lượng đảng viên, toàn xã có 94/104 đảng viên đủ điều kiện đánh giá, phân loại; kết quả 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 85 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 90,4%, có 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 5 Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tập trung chỉ đạo Ủy ban nhân xã triển khai thực hiện quyết liệt và hiệu quả các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm UBND xã đã tổ chức thực hiện, nghiệm thu và đưa vào sử dụng 1 công trình giao thông nông thôn và 13 tuyến duy tu, sửa chữa, với tổng số vốn đầu tư 300 triệu đồng; thi công làm mới 1 tuyến đường bê tông xi măng, chiều dài 500m, kinh phí đầu tư hơn 994 triệu đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Khảo sát 22 tuyến đường điện và đề nghị hạ thế điện sử dụng cho người dân, nâng tổng số hộ dân sử dụng điện đến cuối năm 2016 đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%. Triển khai thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt hơn 16 tỷ đồng, đạt 115,9% chỉ tiêu và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 2,81%, giảm 4,47% so với đầu năm. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự và các chính sách an sinh xã hội được giữ vững ổn định và triển khai thực hiện đầy đủ, đảm bảo theo quy định.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Đảng bộ xã Phước Sang phấn đấu phát triển 6 đảng viên mới; cuối năm có từ 90% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm tư cách, 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 50% Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 14,3 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,3%; tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%. Duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới và xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo với cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó trong thực hiện các nhiệm vụ của tập thể ban chấp hành Đảng bộ xã, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã; tiếp tục duy trì ổn định phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự và đời sống. Đồng thời đề nghị tập thể BCH Đảng bộ xã, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã tiếp tục nỗ lực khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ đã đề ra trong năm 2017.

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao giấy khen cho 2 tập thể Chi bộ và 13 đảng viên đạt tiêu chuẩn Chi bộ trong sạch vững mạnh và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2016.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân (giữa), UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể Chi bộ trong sạch, vững mạnh

Ảnh: Ông Trần Trung Tín (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân