Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch): Tổ chức chương trình lưu diễn Hội thi tuyên truyền lưu động

03/05/2024    Lượt xem: 525    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (thứ 4 từ trái qua), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo; ông Nguyễn Thanh Ngân (thứ 3 từ trái qua), UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện Phú Giáo và bà Trần Hồng Dung (thứ 2 từ phải qua), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà, hoa và giấy khen cho các đoàn về dự chương trình lưu diễn

Với chủ đề “65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn”, các đội tham gia Hội thi đã đem đến cho khán giả huyện Phú Giáo các tiết mục nghệ thuật chọn lọc đặc sắc; gồm: Phần 1 “Đường Trường Sơn huyền thoại”, với các tiết mục: Mashup “Mãi tuổi 20, Bác đang cùng chúng cháu hành quân”. Rừng xanh vang tiếng ta lư. Liên khúc hátChiếc gậy trường sơn – thênh thang đường mới”. Song ca “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”. Ca cổ “Quyển nhật ký Trường Sơn”. Độc tấu đàn đá “Đường tôi đi dài theo đất nước”. Phần 2 “Đường Hồ Chí Minh – Vươn cao khát vọng”, với tiết mục múa độc lập “Hướng về một huyền thoại”; Liên khúc Tiếng hát trên đường Trường Sơn – Đường Trường Sơn xe anh qua – Chiếc gậy Trường Sơn”; Tiếp bước con đường huyền thoại; MúaTheo dòng huyền thoại”; Múa hátĐường Hồ Chí Minh con đường của Thanh niên”; Ca – múaLiên khúc con đường của Bác con đường Hồ Chí Minh – Những con rồng thành phố”.

Ảnh: Tiết mục lưu diễn của các đơn vị

Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh – Con đường huyền thoại”, được tổ chức, lưu diễn phục vụ nhân dân từ ngày 20/4-26/4/2024, tại 31 điểm diễn nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng của dân tộc; tôn vinh và tri ân công lao cống hiến to lớn của Bộ đội Trường Sơn, Dân công hoả tuyến, Thanh niên xung phong, Công nhân giao thông, văn nghệ sĩ, đồng bào các dân tộc đã từng tham gia phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của Bộ đội Trường Sơn đến các tầng lớp Nhân dân; giúp cho người dân thêm hiểu và yêu quý những giá trị truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Ảnh: Đông đảo người trên địa bàn huyện tham dự chương trình lưu diễn của các đội thông tin lưu động tại huyện Phú Giáo

HẢI SÂM – MINH DUY