Phú Giáo: Tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương

15/07/2024    Lượt xem: 6    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương, trong 5 năm qua UBND huyện Phú Giáo quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh. Toàn huyện có 11/11 BCHQS xã, thị trấn có trụ sở làm việc riêng, với tổng kinh phí trên 41,44 tỷ đồng; trong đó có 2/11 trụ sở được xây mới nằm ngoài khuôn viên của UBND xã là Ban CHQS xã Tam Lập và xã An Bình, với tổng kinh phí trên 24 tỷ đồng; còn lại 9/11 trụ sở được sửa chữa, nâng cấp từ các trụ sở làm việc hiện hữu, với tổng kinh phí đầu tư trên 17 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban CHQS huyện được UBND huyện quan tâm, đầu tư kinh phí xây dựng mới Trụ sở làm việc mới, với tổng diện tích xây dựng 2.582 m2, gồm 5 tầng, có hệ thống thang máy riêng, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 44 tỷ 781 triệu đồng, dự kiến đưa vào sử dụng tháng 11/2024.

Cùng với xây dựng, sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc, công tác tăng gia sản xuất, dịch vụ và việc duy trì chế độ nhà ăn, nhà bếp cũng được UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Đến nay, toàn huyện có 11/11 Ban chỉ huy Quân sự tổ chức được hoạt động tăng gia sản xuất, chăn nuôi, với diện tích vườn tăng gia từ 4m2 đến 22m2/người; tổng diện tích tăng gia của các đơn vị đạt hơn 12.690m2. Tổng thu từ nguồn tăng gia sản xuất để đưa vào bữa ăn cho lực lượng dân quân thường trực xã, với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thay mặt lãnh đạo huyện bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 571/KH-UBND ngày 05/02/2021 của UBND tỉnh về việc xây dựng trụ sở làm việc riêng đạt chuẩn gắn với đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, dịch vụ, nâng cao đời sống lực lượng dân quân thường trực cấp xã giai đoạn 2021-2025; cùng với đó đầu tư, mua sắm các trang thiết bị dụng cụ sinh hoạt, khu tăng gia sản xuất, nơi làm việc; đảm bảo cho lực lượng dân quân thường trực thuận tiện trong công tác sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đảm bảo công tác Quốc phòng – an ninh của địa phương.

Sáng cùng ngày, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn đã đi tham quan cơ sở vật chất, nơi ăn, ngủ, nghỉ, khu tăng gia sản xuất và một số hạng mục khác của Ban chỉ huy Quân sự xã An Bình.

Ảnh: Các đại biểu tham quan mô hình tăng gia sản xuất của Ban chỉ huy Quân sự xã An Bình.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tiếp tục xây dựng trụ sở làm việc riêng đạt chuẩn, gắn với đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, dịch vụ, nâng cao đời sống lực lượng dân quân thường trực cấp xã, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Thành, HUV, Chính trị viên BCHQS huyện Phú Giáo trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Kế hoạch 571 của UBND tỉnh Bình Dương

Minh Duy