Phú Giáo: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 04 (mở rộng)

31/03/2016    Lượt xem: 667    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29-3, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 04 (mở rộng) khoá IV nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2016  Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy Phú Giáo chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ; sự giám sát, kiểm tra kịp thời vủa HĐND huyện, sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, nên nhìn chung tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục có bước tăng trưởng khá và ổn định. Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt, công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông được tăng cường, quản lý chặt chẽ đối với chăn nuôi, kinh doanh mua bán, vận chuyển và giết mổ gia súc, gia cầm. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 575 tỷ đồng, tăng 5,12% so với cùng kỳ, đạt 20,8% kế hoạch năm. Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiếp tục duy trì ổn định, phát triển bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được của 7 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới; tổ chức đăng ký 02 xã An Bình và Vĩnh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Về lĩnh vực văn hóa xã hội, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, học sinh thực hiện và duy trì tốt nề nếp, chuyên cần. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã tổ chức khám và điều trị cho gần 50.000 lượt người, đạt 23,8% kế hoạch năm, tăng 3,9% so với cùng kỳ. Các chương trình y tế quốc gia được triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch đề ra. Tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 2.000 phần quà Tết cho các đối tượng chính sách, chiến sỹ đang công tác ngoài hải đảo, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết với tổng kinh phí hơn 911 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao từng bước phát triển và nâng cao cả về số lượng và chất lượng, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, nhất là đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán Bính Thân, không để xảy ra vụ việc liên quan đến cháy nổ, đốt pháo. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được triển khai thực hiện đúng theo quy định.

Trong quý II năm 2016, các cấp ngành trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tập trung các nguồn lực để phấn đấu 2 xã An Bình và Vĩnh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2016.

Dịp này, Huyện ủy Phú Giáo đã khen thưởng cho 6 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015 và 6 đảng viên đủ tử cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2011-2015).

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy Phú Giáo (giữa) trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu năm 2015

Thanh Minh