THIỀN VIỆN TRÚC LÂM THANH NGUYÊN BÌNH DƯƠNG
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên, tọa lạc tại ấp Cây Khô, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, là một điểm đến lý tưởng cho những ai tìm kiếm sự tĩnh lặng và thanh bình. Được khánh thành vào năm 2013, thiền viện này trở thành nơi sinh hoạt và tu tập của tín đồ theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Với diện tích rộng khoảng 10ha, khu đất này được cúng dường bởi Phật tử Từ Vân, góp phần tạo nên một không gian yên bình giữa rừng cao su bạt ngàn.

Ảnh: Bảng cổng chào Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên

Ảnh: Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên

Thiền viện nổi bật với kiến trúc đậm chất Lý và Trần, mang giá trị lịch sử sâu sắc. Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 75km và cách Thủ Dầu Một khoảng 44km, nơi đây không chỉ thu hút bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn bởi bầu không khí trong lành, mát mẻ từ những hàng cây xanh và hoa lá. Kiến trúc của thiền viện mang dấu ấn chung của hệ phái Trúc Lâm với quy mô lớn và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết xây dựng.

Ảnh: Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên nhìn từ trên cao

Khuôn viên của thiền viện được phủ xanh bởi nhiều loại cây, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đây là nơi lý tưởng để giải tỏa tâm trạng, xua tan những phiền muộn trong cuộc sống. Những bức tượng thờ được điêu khắc tinh xảo, thể hiện rõ nét thần thái và tinh thần của mỗi vị Phật.

anh tin bai

Ảnh: Khuôn viên rộng lớn của thiền viện được với những tượng Phật được đặt ngoài trời

Đến với Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên, du khách sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng nền kiến trúc Phật giáo đặc sắc mà còn được tận hưởng sự thanh tịnh, an nhiên trong tâm hồn. Đây là một điểm đến tuyệt vời cho những ai mong muốn tìm lại sự yên bình và niềm lạc quan trong cuộc sống.

Đánh giá - Nhận xét