Hội Cựu chiến binh xã An Thái: Tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 – 2024

26/04/2024    Lượt xem: 64    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện phong trào thi đua; trong 5 năm qua Hội CCB xã An Thái đã triển khai các nội dung của phong trào đến 100% cán bộ, hội viên CCB trong toàn Hội, được 30 cuộc. Phối hợp cùng lực lượng chức năng tổ chức được 12 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương trong dịp Lễ, Tết. Tích cực tham gia giải quyết kịp thời các điểm nóng về an ninh trật tự, các vụ khiếu kiện đông người và các vụ việc liên quan về vấn đề dân tộc, tôn giáo; tham gia hòa giải thành 4 vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân. Phối hợp truyên truyền nói chuyện lịch sử Đoàn, truyền thống địa phương, tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” được 6 cuộc, có 156 đoàn viên, hội viên tham dự. Chủ động bồi dưỡng, mục tiêu, lý tưởng phấn đấu cho thanh niên để thanh niên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên; 5 năm qua bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú là 38 đoàn viên cho Đảng xem xét và kết nạp được 32 đảng viên; trong đó 1 đảng viên là con hội viên CCB. Phối hợp bồi dưỡng kết nạp Đoàn được 68 đoàn viên.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân (trái), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Thái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; Hội đã làm đại diện pháp lý giúp cho hội viên vay vốn từ Ngân hàng chính sách và các nguồn vốn khác. Đã xét cho 68 lượt cán bộ hội viên cựu chiến binh vay, với số tiền hơn 11 tỷ đồng. Vận động đóng góp “Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, với số tiền hơn 545 triệu đồng. Qua đó đã giúp cho 3 hộ gia đình hội viên thoát nghèo. Đến cuối nhiệm kì toàn xã không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều của Tỉnh; hộ cận nghèo còn 1 hộ. Bên cạnh đó Hội còn tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống hội viên và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội

Cũng trong 5 năm qua, Hội tiếp tục thực hiện tốt các mô hình “Gần cơ sở, hiểu hội viên”; “Đoạn đường Cựu chiến binh tự quản”; “Chi hội trưởng Hội CCB là Bí thư Chi đoàn danh dự”; “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang”. Cùng các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Vì người nghèo”; Chương trình quốc gia về “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”; “Bảo vệ môi trường”; “Thi đua dân vận khéo”… Vận động 12 hộ gia đình cán bộ, hội viên đóng góp ủng hộ gần 5.000 mét vuông đất làm đường giao thông nông thôn trị giá hàng tỷ đồng và hàng trăm ngày công và phát quang dọn cỏ tuyến 5 đường hội cựu chiến tự quản ở các ấp.

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, xã An Thái, huyện Phú Giáo, giai đoạn 2019 – 2024 đã thông qua chỉ tiêu, Nghị quyết thi đua trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2024 – 2029 và danh sách cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Phú Giáo, giai đoạn 2019 – 2024 gồm 8 Đại biểu.

Dịp này, Hội CCB huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân hội viên CCB; UBND An Thái, huyện Phú Giáo biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”.

Ảnh: Ông Phạm Văn Trung (giữa), Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo trao giấy khen của Hội CCB huyện tặng cho các cá nhân thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024” (ảnh ĐH_32)

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Nghĩa (áo trắng), Phó Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen của UBND xã An Thái tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”

Hôm nay: 1975
Tháng này: 31982