Hội CCB xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

06/05/2024    Lượt xem: 268    In bài viết   Độ tương phản

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Phước Sang đã thực sự trở thành phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đoàn kết xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hội CCB xã đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương. Đến nay Hội CCB xã không có hộ nghèo, có 75 lượt cán bộ hội viên tham gia các lớp tập huấn về KHKT, hiện nay hội đang quản lý 03 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ 6.783.000.000đ, quản lý sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp với huy động nguồn lực từ quỹ vốn của hội cho hội viên vay hơn 500.000.000đ để đầu tư phát triển kinh tế.

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Cường – Phó bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cùng với đó, hàng năm hội phát động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, tuy chưa nhiều nhưng với mức thu 20.000 đ/hội viên để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Trong đợt dịch Covic 19 xảy ra, hưởng ứng lời kêu gọi của UBTWMTTQ Việt Nam, hội đã xây dựng kế hoạch vận động đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cán bộ, hội. Kết quả vận động được 28.600.000đ; có 04 hội viên tham gia ban chỉ đạo cấp xã và 01 hội viên trực tiếp tham gia tăng cường chống dịch tại thị xã Tân Uyên.

Ảnh: Ông Phạm Văn Trung – Chủ tịch hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị BCH hội CCB xã đã trao tặng 10 phần quà cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000đ đồng thời hiệp thương bầu ra 07 đồng chí tham dự Đại hội cấp trên. Nhân dịp này UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UB MTTQ Việt Nam và hội CCB xã tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong tổ chức hội

Lê Văn Cung