Xã Tam Lập: Tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

14/08/2024    Lượt xem: 14    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (bên trái) tặng hoa chúc mừng

Trong giai đoạn 2021 - 2025; xã Tam Lập, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã đã tập trung triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới, với tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đạt gần 50 tỷ đồng. Từ đó đến nay xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt trên 80 triệu đồng/người. Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất mới, công nghệ cao được nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao; đến nay trên địa bàn toàn xã đã có 2 sản phẩm đạt Ocop 3 sao.

Ảnh: Lãnh đạo huyện (bên trái) tặng hoa chúc mừng

Cùng với đó, xã phấn đấu hoàn thành mục tiêu chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá, giàu của địa phương. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn đạt 100%; hộ dân có nhà ở đảm bảo theo tiêu chí của Bộ xây dựng, có công trình vệ sinh an toàn, đảm bảo 3 sạch đạt 100%; tỷ lệ đường giao thông được cứng hóa, nhựa hóa, bê tông hóa, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc, biển chỉ dẫn đạt 100%. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa; giáo dục; môi trường; quốc phòng - an ninh được giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện gửi lời chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích, kết quả và sự đóng góp mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Lập đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ tập thể, chung sức, đồng lòng giữ vững xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu với các yếu tố tiền đề về thể chế thông minh, nguồn lực thông minh, hạ tầng thông minh, dịch vụ kết nối thông minh, sản xuất kinh doanh thông minh….từ đó xây dựng xã nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ảnh: Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm công, nông nghiệp tiêu biểu của địa phương

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao Quyết định, Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tam Lập, huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao Quyết định, Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tam Lập, huyện Phú Giáo.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện và UBND xã đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương; đồng thời UBND xã Tam Lập vận động các mạnh thường quân trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, với tổng số tiền 40 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương

Ảnh: Ông Trần Bình Sơn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương

Ảnh: Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương

Ảnh: Lãnh đạo xã, cùng mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Minh Duy