Xã Tân Long: Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

12/08/2024    Lượt xem: 8    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo 138 xã Tân Long tiếp tục triển khai các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân. Phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, Công an xã đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 1 đối tượng. Tiến hành mời gọi răn đe, giáo dục, cho làm bản cam kết không vi phạm pháp luật với 41 đối tượng. Quản lý chặt chẽ 5 đối tượng ma tuý; 19 đối tượng hình sự; 19 đối tượng tù tha về; 1 đối tượng hưởng án treo; 30 đối tượng chính trị; 3 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; 2 đối tượng tự cai nghiện tại gia đình, cộng đồng.

Ảnh: Các Đại biểu dự sơ kết

6 tháng công an xã đã phát hiện và xử lý 5 vụ phạm pháp hình sự; 4 vụ ma tuý; 1 vụ tội phạm về kinh tế, môi trường. Tiếp nhận 10 tin báo, tố giác tội phạm; trong đó 2 vụ đang thụ lý, gồm 1 vụ trộm cắp tài sản/1 đối tượng/1 bị hại, 1 vụ cố ý gây thương tích/2 đối tượng/1 bị hại. Đến gia đình vận động 1 đối tượng truy nã ra đầu thú, nhưng đối tượng chưa ra đầu thú. Phối hợp bắt 1 đối tượng truy tìm và đã bàn giao cho Công an huyện xử lý theo thẩm quyền. Tiếp tục duy trì 1 CLB phòng, chống tội phạm; 1 CLB chủ nhà trọ; 19 Tổ nhân dân tự quản; 1 đội dân phòng phòng cháy, chữa cháy; 2 Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy; 8 điểm chữa cháy công cộng tại chợ Tân Long và tại 7/7 ấp; 3 Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” và Tổ đề án “Xã hội hoá Camera an ninh”.

Lực lượng công an xã cũng đã tổ chức được 43 cuộc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên địa bàn xã. Qua đó đã phát hiện 22 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 18 xe mô tô, 1 xe máy điện, 1 xe đạp điện, 1 giấy chứng nhận đăng ký xe, 1 giấy phép lái xe. Đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 31,4 triệu đồng. Phát hiện và xử lý 6 trường hợp học sinh từ 14 đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô 2 bánh điện vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Nhắc nhở 17 trường hợp học sinh vi phạm việc chấp hành đội nón bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe 2 bánh điện. Tiếp nhận và giải quyết 257 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến.

Dịp này, UBND xã Tân Long đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm.

Ảnh: Bà Hồ Diễm Sang, Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân