Hội Cựu chiến binh Phú Giáo: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường, năm 2024

12/08/2024    Lượt xem: 14    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Hội Cựu chiến binh 11 xã – thị trấn, các khu – ấp trong huyện được Tiến sĩ Huỳnh Thế An và Tiến sĩ Hồ Bích Liên, Khoa Môi trường - Trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai, phổ biến các nội dung trong công tác bảo vệ môi trường, cụ thể: Giới thiệu về chất thải rắn sinh hoạt, kỹ thuật phân loại và xử lý. Mô hình tuần hoàn chất thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình.

Ảnh: Cán bộ Hội CCB 11 xã – thị trấn và 70 khu - ấ[p tham gia lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Qua lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật về công tác bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng tài nguyên cho đội ngũ cán bộ và các thành viên Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ truyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở. Gắn việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng tài nguyên với các sự kiện chính trị đặc biệt của Đảng, Nhà nước và địa phương năm 2024.

Đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Cựu chiến binh các cấp cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho hội viên và Nhân dân. Về việc thực hiện cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.