Phú Giáo: 177 học sinh tham gia chương trình “Em yêu chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam”

12/08/2024    Lượt xem: 13    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Ảnh: Lãnh đạo Huyện đoàn trao tặng công trình thanh niên và thư cảm ơn lãnh đạo Trung đoàn và Đoàn cơ sở Trung đoàn 271

Chương trình đã thu hút được 177 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia. Ban Tổ chức đã biên chế các “chiến sĩ” thành 3 Trung Đội và chia thành 16 tiểu đội lấy tên gọi các huyện đảo của nước ta gồm: Trung đội Hoàng Sa, Trung đội Trường Sa và Trung đội Côn Đảo. Theo đó, các “Chiến sĩ” nhí được trải nghiệm thực tế một ngày, với các kĩ năng của một người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam; gồm 2 bài thể dục buổi sáng; điều lệnh đội ngũ trong Quân đội. Được nghe hướng dẫn, tập luyện sắp xếp nội vụ vệ sinh; ăn trưa; nghỉ trưa; vệ sinh cá nhân, tập trung sau giờ nghỉ trưa. Cùng với đó nghe giới thiệu truyền thống anh hùng, cơ cấu, tổ chức của Trung đoàn Bộ Binh 271; truyền thống cách mạng của quê hương Phú Giáo; nghe giới thiệu một số loại vũ khí trong Quân đội, hướng dẫn một số động tác sử dụng, tháo lắp, lau chùi, bảo quản và kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; tham quan trình diễn võ thuật; sinh hoạt tập thể và tham gia các trò chơi.

Ảnh: Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Trung đoàn 271 chụp hình lưu niệm cùng các em

Qua chương trình nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tăng cường giáo dục ý thức kỷ luật, giúp các em biết và làm quen với đời sống chiến sĩ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và những người xung quanh. Đồng thời tạo cơ hội để các em thiếu nhi tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Đội.

Ảnh: Cán bộ Trung đoàn 271 hướng dẫn các em tháo lắp súng AK

Ảnh: Cán bộ Trung đoàn hướng dẫn các em luyện tập thể dục buổi sáng

Duy Minh