Lãnh đạo huyện Phú Giáo: Tiếp và làm việc với đoàn Huyện ủy Hồng Dân tỉnh, Bạc Liêu đến trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới.

12/08/2024    Lượt xem: 23    In bài viết   Độ tương phản

Về phía huyện Phú Giáo có các đồng chí Nguyễn Khoa Hải, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Sơn, Nguyên TUV, Nguyên Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo tặng hoa và quà chúc mừng lãnh đạo huyện Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu trao đổi, tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình NTM tại huyện

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Phú Giáo và Hồng Dân đã nghe báo cáo về tình hình, đặc điểm, một số kết quả đạt trong xây dựng NTM. Đến nay, 10/10 xã xây dựng NTM trên địa bàn huyện đã tổ chức lập quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030 và trình phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng, có quy chế quản lý quy hoạch đã được Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt. Hệ thống giao thông của các xã được tiếp tục đầu tư nhựa hóa, bê tông hóa đạt chất lượng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo kết nối hệ thống giao thông toàn huyện đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại thuận tiện. Các công trình thủy lợi được quản lý, bảo vệ và thường xuyên được duy tu sửa chữa, đảm bảo việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hiện trên địa bàn huyện có 10 công trình cấp nước tập trung tại 10 xã, do Trung tâm Đầu tư khai thác Thủy lợi và nước sạch nông thôn Bình Dương đang quản lý vận hành khai thác, với tổng công suất 10.250 m3/ngày đêm, đang cung cấp cho khoảng 11.830 hộ dân. Đến nay, toàn huyện 100% hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chung, TUV, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu (thứ 2 bên phải qua) tặng quà lãnh đạo huyện Phú Giáo nhân dịp đoàn đến trao đổi, tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình NTM

Toàn huyện có 815 hộ/cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích trên 1.400 ha. Số lượng cơ sở sản xuất nông nghiệp có giấy chứng nhận VietGAP là 122 cơ sở; trong đó có 93 cơ sở trồng trọt và 29 cơ sở chăn nuôi. Toàn huyện có 20 sản phẩm OCOP/15 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 19 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao...

Ảnh: Đoàn chụp hình lưu niệm tại Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long, xã An Bình, huyện Phú Giáo

Cũng tại buổi tiếp và làm việc, lãnh đạo 2 huyện cũng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong chỉ đạo, điều hành xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đặc biệt trao đổi kinh nghiệm mô hình nông thôn mới. Theo đó, Đoàn cán bộ huyện Hồng Dân đã đến tham quan mô hình trồng dưa lưới tại hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long, xã An Bình, huyện Phú Giáo. HTX Kim Long hiện có 81 thành viên, trung bình mỗi năm xuất đi khoảng 2.000 tấn dưa lưới. Sản phẩm dưa lưới của HTX được sản xuất theo quy trình VietGap, GlobalGap, thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện (đeo kính) chia sẽ về hiệu quả mô hình trồng dưa lưới tại Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long, xã An Bình, huyện Phú Giáo

Qua tham quan, trao đổi mô hình kinh tế hiệu quả và việc xây dựng NTM đoàn công tác của huyện Hồng Dân mong muốn thời gian tới, 2 huyện tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; cùng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của 2 địa phương, nhất là trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM.

Minh Duy