Chi Hội Phụ nữ ấp Cây Khô, xã Tam Lập: Họp mặt kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Chiều 16-10, Chi Hội Phụ nữ ấp Cây Khô, xã Tam Lập vừa tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024); 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và trao thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Dự họp mặt có chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập; ông Nguyễn Hải Âu, Bí thư Chi bộ ấp Cây Khô; cùng lãnh đạo Ban điều hành, Ban công tác Mặt trận ấp Cây Khô và toàn thể hội viên Chi hội Phụ nữ ấp.

anh tin bai

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Lập phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 94 năm Phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống, niềm tự hào của Phụ nữ Việt Nam; những năm qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ Chi hội phụ nữ ấp Cây Khô luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, cùng giúp nhau vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Ảnh: Ông Nguyễn Hải Âu, Bí thư Chi bộ ấp Cây Khô phát biểu tại buổi họp mặt

Riêng trong năm 2024, toàn Chi hội có 100% cán bộ hội viên, phụ nữ đăng kí thực hiện và đạt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Tham gia chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tặng 100 suất ăn sáng, với trị giá hơn 2 triệu đồng, cho hội viên, phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 phần quà là các nhu yếu phẩm cho hội viên khó khăn, với số tiền 10 triệu đồng. Tặng 7 phiếu quà từ Chương trình “Xuân yêu thương – Tết vẹn tròn”, “Chợ 0 đồng”; 30 phiếu mua hàng từ chương trình trưng bày gian hàng ẩm thực. Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, được 2,65 triệu đồng và 200 bộ quần áo.

anh tin bai

Ảnh: Cán bộ, hội viên, phụ nữ ấp Cây Khô và lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ xã, cùng lãnh đạo ấp chụp hình lưu nhân buổi họp mặt

Ngoài ra còn tích cực tham gia thực hiện Đề án 02 “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh”; “Ngày thứ bảy văn minh” tổ chức dọn dẹp, phát cỏ và trồng hoa; Mô hình “Vườn hoa kiểu mẫu” tại ấp Đồng Tâm; Câu lạc bộ “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu”; Mô hình “Ngôi nhà xanh”, mua bảo hiểm y tế hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn chưa có BHYT; “Dân vũ thể thao”; hiến máu tình nguyện được 2 đơn vị máu. Ra quân thực hiện mô hình “Danh tính số - chữ ký số” hỗ trợ đăng ký tài khoản dịch vụ công, cài đặt chữ ký số và VneID, hướng dẫn cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Bình Dương số, MySign, VnCare tìm kiếm thông tin và ứng dụng AI.

Duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, gồm 4 tổ xoay vòng vốn với số tiền 40 triệu đồng/tháng giúp cho 4 chị có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Quản lý 1 tổ vay vốn ngân hàng CSXH với số tiền hơn 2 tỷ 670 triệu đồng, cho hơn 40 lượt chị vay. Phối hợp tổ chức 1 lớp học nghề, có 2 chị tham gia học.

Dịp này, Chi hội Phụ nữ ấp Cây Khô đã tặng 1 thẻ Bảo hiểm y tế cho 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền mua Bảo hiểm được trích từ nguồn Quỹ “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu”, năm 2024.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo Chi bộ, Ban điều hành ấp Cây Khô, cùng Chi hội phụ nữ ấp trao bảng tượng trưng tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên Chi hội phụ nữ ấp có hoàn cảnh khó khăn, chưa có Bảo hiểm y tế

Đánh giá - Nhận xét