Xã Phước Sang: Tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

02/08/2021    Lượt xem: 1700    In bài viết   Độ tương phản

Với tinh thần quyết liệt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã. Kể từ ngày 19 tháng 7 năm 2021 cho đến nay (02/8/2021), tổ đã tổ chức tuần tra được 30 lần, có 240 lượt đồng chí tham gia, qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 70 trường hợp vi phạm, trong đó đã lập biên bản 35 trường hợp (29 trường hợp thuộc thẩm quyền cấp xã, chuyển 06 trường hợp thuộc thẩm quyền cấp huyện), nhắc nhỡ 35 trường hợp. UBND xã đã ra Quyết định xử phạt vi phạm 23 trường hợp với số tiền 40.000.000vnđ, các trường hợp còn lại đang tham mưu xử lý. Trước việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg, đại đa số người dân trên địa bàn xã đã nhận thức được tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn còn một số cá nhân còn chủ quan, chấp hành chưa tốt việc đeo khẩu trang, còn ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết.

Ảnh: Người dân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý

Việc xử phạt vi phạm hành chính là một trong các biện pháp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 hiện nay. Do đó, mỗi người dân hãy tự ý thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chung sức, đồng lòng cùng Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện tốt, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh./.

Lê Văn Cung