Phú Giáo: Bình yên từ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19

28/07/2021    Lượt xem: 947    In bài viết   Độ tương phản

Đối với lực lượng làm công tác phòng chống dịch bệnh nơi tuyến đầu mong ước một ngày được nghỉ ngơi đó là một điều quá xa xỉ; bởi các anh, các chị phải luôn tâm thế “sẵn sàng” nhận nhiệm vụ bất kì lúc nào khi có thông tin có người nghi nhiễm Covid – 19. Đó là truy vết lịch trình người nghi nhiễm, người tiếp xúc gần, tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm; khoanh vùng dập dịch, phong tỏa địa bàn nếu người nghi nhiễm qua xét nghiệm được khẳng định dương tính; đảm bảo an ninh trật tự xã hội, cuộc sống ổn định, yên bình cho nhân dân. Bác sỹ Lương Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo cho biết, thời gian qua trong công tác phòng, chốn dịch bệnh Covid – 19, lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch của huyện luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kể ngày, đêm, thời gian, địa điểm. Có người xa nhà cả tháng trời chưa một lần được về. Nhưng từng thành viên trong lực lượng phòng, chống dịch vẫn không coi đó là sự mất mát, hay nỗi buồn. Mà niềm vui lớn nhất là khi nghe số người nhiễm bệnh hay khu vực bị phong tỏa trên địa bàn huyện ngày một ít đi. Do đó, để góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện hiệu quả, chúng tôi mong muốn mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh theo quy định, để anh em chúng tôi sớm được về bên gia đình, người thân.

Ảnh: Nhằm kịp thời động viên tinh thần làm nhiệm vụ trong các khu cách ly; thời gian qua, các cấp Đảng, chính quyền, ngành, đoàn thể trong huyện tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng vật chất cho các khu các ly. Trong ảnh: Đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện thăm, tặng quà Ban điều hành khu cách ly y tế Trường THCS Trần Quang Diệu

Những ngày này khi đến thăm các khu cách ly phòng, chống dịch Covid – 19 trên trong huyện, nơi đang thực hiện cách ly hàng trăm trường hợp bệnh nhân và người tiếp xúc gần ca bệnh Covid – 19. Đặc biệt là tại chốt phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện mới cảm nhận hết nỗi vất vả của lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và thêm trân quý cuộc sống bình yên của mình đang có. Trong những “căn nhà” tạm là những tấm bạt được căng ra để lực lược làm nhiệm vụ trực chốt, dù trong cái nắng hầm hập giữa trưa hè với nhiệt độ gần 400C hay những cơn mưa bất chợt cũng không làm nao núng tinh thần “vì bình yên cuộc sống của người dân” nơi hậu phương. Còn nếu không phải trực chốt nơi phong tỏa, thì những thành viên nơi tuyến đầu phòng chống dịch lại phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm khi phải hàng ngày tiếp xúc gần với những người có nguy cơ cao mắc bệnh Covid – 19 là những F1 và thậm chí có thể là F0 vừa được chuyển từ F1 sang.

Song với tinh thần vì bình yên cuộc sống của người dân, các thành viên của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch vẫn sẵn sàng hy sinh niềm hạnh phúc cá nhân với mong muốn sớm khống chế được dịch bệnh. Bác sỹ Phùng Văn Tĩnh, Phó Ban điều hành khu cách ly y tế - Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A chi sẻ, để động viên tinh thần của người dân trong khu cách ly hàng ngày anh em trong khu cách ly tổ chức tốt công tác kiểm tra, đo thân nhiệt, đảm bảo việc ăn uống hàn ngày, vệ sinh giữ gìn môi trường cho, tổ chức tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh để người dân trong khu cách ly hiểu và chia sẻ, chung tay cùng lực lượng làm nhiệm vụ, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch được hiệu quả hơn. Thiếu tá Hoàng Văn Sửu, Chính trị viên phó – BCHQ huyện Phú Giáo; Trưởng điều hành khu cách ly Covid – 19, Trường THCS Trần Quang Diệu, cho biết thêm:  Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, lực lượng làm nhiệm vụ trong ban điều hành chúng tôi xác định việc chống dịch như chống giặc. Đây là nhiệm vụ được từng thành viên trong các khu cách ly coi như là cuộc chiến và cuộc chiến bao giờ thành công, bao giờ thắng lợi chúng tôi mới trở về

Ảnh: Niềm vui của bạn nhỏ trong khu cách ly y tế vì được chăm sóc chu đáo và chuẩn bị hết thời gian cách ly được trở về nhà

Để có cuộc sống bình yên của mỗi người dân trong lúc tình hình dịch bệnh Covid – 19 căng thẳng thời gian qua, đó là sự hy sinh, quên hạnh phúc riêng mình của các thành viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Chính vì vậy, mỗi người dân hãy trân quý những phút giây yên bình bên gia đình, người thân; tích cực chung tay cùng các cấp Đảng, chính quyền, ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm nhỏ nhất theo khuyến cáo của ngành chức năng như thực hiện nghiêm thông điệp 5K; không ra ngoài khi không cần thiết, đóng góp vật chất hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch để một ngày không xa cuộc sống bình yên, an toàn dịch bệnh sẽ trở lại, niềm vui, hạnh phúc ngập tràn, hoạt động sản xuất, đời sống người dân dần đi vào ổn định; để trẻ thơ được vui đùa, tung tăng và nụ cười luôn ngời sáng trong vòng tay ấm áp, yêu thương .

HẢI SÂM – MINH DUY

Tuần này: 12067