Phú Giáo: Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

12/07/2024    Lượt xem: 16    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và bà Tô Cẩm Nhung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện nghị quyết Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Phú Giáo giai đoạn 2019-2024, trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong huyện đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi và các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương đạt kết quả tốt. Đến nay toàn huyên Hội không còn hộ hội viên nghèo, có 02 hộ cận nghèo, giảm 12 hộ; 1.613 hộ khá, giàu, chiếm 83,33 % tổng số hộ hội viên. Tổ chức Hội được xây dựng củng cố vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh. Các phong trào, các mô hình thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội. Nổi bật là mô hình “Đoạn đường Cựu chiến binh tự quản” xanh sạch đẹp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; Mô hình Chi hội trưởng Cựu chiến binh làm Bí thư chi đoàn danh dự ấp, khu phố; Mô hình “5 +1” (5 hộ khá giúp đỡ 1 hộ khó khăn), Mô hình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”… Tại Đại hội đã thông qua quyết định cử chọn Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 13 đại biểu.

Ảnh: Thiếu tướng Trần Hữu Tài – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Khoa Hải –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024; Hội CCB huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân khác.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và bà Tô Cẩm Nhung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hoa và giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và bà Tô Cẩm Nhung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hoa và giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Đại hội, thiếu tướng Trần Hữu Tài – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả và sự nỗ lực mà Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đồng thời tin tưởng với quyết tâm thực hiện chủ đề “Gương mẫu, sáng tạo, chung sức đồng lòng, Hội CCB huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của các thế hệ CCB, tạo khí thế thi đua đưa các phong trào của Hội tiếp tục phát triển, tạo động lực quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Khoa Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và chúc mừng những tập thể, cá nhân là điển hình gương mẫu được tuyên dương tại Đại hội. Ông tin tưởng rằng với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh huyện nhà, phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu Chiến binh trong thời gian tới sẽ có nhiều thành công mới, tạo ra động lực quan trọng, góp phần xây dựng quê hương Phước Thành xưa - Phú Giáo hôm nay ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Văn Thắng – Thanh Minh