Đảng ủy xã An Long: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

26/06/2024    Lượt xem: 49    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị; trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã An Long đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2024, gắn với việc thực hiện Kết luận số 21 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XIII. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại hội MTTQ Việt Nam và Đại hội CLB hưu trí, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, nhiệm kì 2024 – 2029. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp và đã hoàn thiện 2 hồ sơ kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú. Chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 1 đảng viên.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã triển khai xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 và triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đúng theo nội dung, chương trình kế hoạch đã đề ra. Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy xã, UBKT Đảng ủy xã đã tổ chức 2 cuộc kiểm tra và 1 cuộc giám sát đối với 2 Chi bộ và 1 cá nhân đảng viên về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng; việc thu, nộp quản lý và sử dụng Đảng phí; việc ban hành và lãnh đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc nhiệm kì 2022 – 2027 đối với Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Qua đó đã kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại đối với các tổ chức Đảng và cá nhân đảng viên.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị sơ kết Đảng bộ An Long 6 tháng đầu năm 2024

Lãnh đạo UBND tập trung các giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ước đạt 48,5 tỷ đồng, đạt 43,89% kế hoạch năm. Thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định; toàn xã có 9 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có 3 Tổ hợp tác kinh tế về trồng trọt và chăn nuôi; 2 Hợp tác xã là HTX thương mại Thành Đạt và HTX may gia dụng Khang Thịnh Phát. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 9 tỷ đồng, bằng 46,15%. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt hơn 16 tỷ 100 triệu đồng, đạt 75,77% dự toán giao. Tổng chi ngân sách ước thực hiện hơn 10 tỷ 218 triệu đồng, bằng 48% dự toán giao. Triển khai thi công, hoàn thành và đưa vào sử dụng 1 tuyến đường bê tông nhựa nóng, chiều dài gần 1,4km, kinh phí đầu tư hơn 4,118 tỷ đồng. Tiếp tục giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021 – 2025 theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới của tỉnh Bình Dương, đạt 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu. Hộ nghèo theo tiêu chí của Tỉnh còn 7 hộ, chiếm tỷ lệ 0,86%; hộ cận nghèo còn 46 hộ, chiếm tỷ lệ 5,65%. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, gia đình chính sách được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được đẩy mạnh; công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Long đã triển khai thực hiện đạt được trong 6 tháng đầu năm; trong đó nổi bật là tình hình thu, chi ngân sách, công tác chăm lo đời sống cho người dân, xây dựng cơ bản, các chương trình phát triển kinh tế, Đề án 02 về công tác dân vận... đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trên cơ sở phân tích những tồn tại, hạn chế; Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Hồng Dung đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã và từng đảng viên phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, phát huy tinh thần đoàn kết, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và phát triển kinh tế. Trong đó tập trung các giải pháp giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với phát triển du lịch sinh thái; chăm lo đời sống gia đình chính sách, các chính sách an sinh xã hội cho Nhân dân; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Biểu dương và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực…

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thúy Phượng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã An Long phát biểu giải trình và tiếp thu ý kiến phát biểu của đảng viên và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện

Hôm nay: 1900