Đảng ủy xã Tân Long: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

26/06/2024    Lượt xem: 10    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong 6 tháng đầu năm 2024; Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Long đã tập chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc và các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội và chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025. Triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tình ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2024. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Đại hội MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kì 2024 – 2029. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, giới thiệu, bồi dưỡng cho Đảng xem xét kết nạp được 6 đảng viên mới; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 5 đảng viên.

Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy xã. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức được 6 cuộc kiểm tra đối với 5 Chi bộ và 1 cá nhân đảng viên về công tác thu, chi, quản lý Đảng phí; về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng; việc thực hiện nguyên tập trung, dân chủ trong đảng; việc thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; công tác phát triển đảng viên. UBKT Đảng ủy thực hiện 2 cuộc kiểm tra và 2 cuộc giám sát việc thực hiện Nghị quyết của Đảng; việc lãnh đạo trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng. Qua công tác kiểm tra, giám sát Đảng ủy xã đã phát hiện và xử lý kỉ luật 2 trường hợp đảng viên vi phạm chính sách dân số.

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị

Đồng thời, Đảng ủy xã cũng tập trung lãnh đạo UBND xã triển khai các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Tổng diện tích gieo trồng cây lâu năm trên địa bàn xã hơn 1.849ha, tăng hơn 101ha. Thành lập 1 Tổ liên kết trồng cây ăn trái bưởi da xanh theo hướng VietGap. Triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí, giai đoạn 2021 – 2025 đạt 17/19 tiêu chí và 73/75 chỉ tiêu; Nông thôn mới kiểu mẫu đạt 2/3 tiêu chí. Thực hiện thu ngân sách nhà nước ược đạt gần 11 tỷ 400 triệu đồng, bằng 48,3% chỉ tiêu Nghị quyết. Chi ngân sách hơn 10 tỷ 165 triệu đồng, đạt trên 43%. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung đạt 70,3%; hộ dân phân loại chất thải rắn tại nguồn đạt trên 32,4%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 94,6%.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã hoàn thành nâng cấp, mở rộng 1 tuyến đường bê tông nhựa nóng, với chiều dài 300m. Quan tâm, triển khai thực hiện tốt công tác chăm lo đối tượng chính sách, xã hội. Tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm, đúng quy trình, đảm bảo thời gian. Bộ phận một cửa đã nhận và giải quyết 587/587 hồ sơ, với 100% hồ sơ đúng hạn. Trong đó đã số hóa đầu vào 208 hồ sơ và số hóa đầu vào 300 hồ sơ.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo ghi nhận những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tân Long đã đạt được trong 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực của địa phương. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra; Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo đề nghị 6 tháng cuối năm từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; tập thể Ban chấp hành Đảng bộ và các Bí thư Chi bộ các ấp cần phát huy tinh thần đoàn kết, phát động, vận động các tầng lớp Nhân dân cùng với Đảng, Chính quyền tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND đề ra. Trong đó tập trung thực hiện việc xây dựng Nông thôn nâng cao, hoàn thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số theo hướng phục vụ Nhân dân. Chuẩn bị các bước tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030; các hoạt động chào mừng kỉ niệm 25 tái lập huyện (20.8.1999 – 20.8.2024) và 50 năm ngày thành lập xã 1975 – 2025.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long giải trình và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và phát biểu của lãnh đạo huyện

Hôm nay: 1939