Xã Tam Lập: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

24/06/2024    Lượt xem: 55    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy xã tiếp tục tập trung triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề xuyên suốt, toàn khóa và chuyên đề năm 2024 về “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng và thực hiện Nghị quyết để ý Đảng hợp lòng dân”. Tổ chức đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cuối năm 2023. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN và Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kì 2024 – 2029.  Lãnh đạo tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã (19/01/2004 – 19/01/2024). Lãnh đạo bầu cử bổ sung trưởng ấp Đồng Tâm và Gia Biện. Bồi dưỡng, phát triển được 1 đảng viên mới. Nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ xã hiện nay là 101 đảng viên. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng đối với tổ chức, cá nhân đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và đã xử lý kỉ luật bằng hình thức khiển trách 1 đảng viên do vi phạm chính sách dân số.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng tập trung lãnh đạo hoạt động của HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt ước thực hiện 82,5 triệu đồng. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ước thực hiện tăng 2%. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 15%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 10%. Thu nội địa ước đạt 52% chỉ tiêu. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 67,9%. Người dân tham gia BHYT đạt 95,5% hộ dân. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của Trung ương còn 1 hộ theo tiêu chí trung ương và theo tiêu chí của tỉnh còn 2 hộ. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, số vụ vi phạm pháp luật giảm so với cùng kỳ, giảm 5 vụ, đạt 100%. Tỷ lệ hòa giải thành ở cơ sở đạt 100%. Người dân hài lòng trong giải quyết TTHC đạt 100%. Duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo; bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã và các tầng lớp Nhân dân xã đạt được trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024. Nhất là trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và chăm lo đời sống cho Nhân dân. Trên cơ sở phân tích những tồn tại, hạn chế. Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ, đội ngũ cán bộ kế cận đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Chú trọng triển khai các nhiệm vụ mục tiêu xây dựng Nông thôn, Nông thôn mới nâng cao và hướng đến Nông thôn mới kiểu mẫu. Quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách nhân kỉ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Ảnh: Ông Ngô Đình Thanh, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Dịp này Đảng ủy xã Tam Lập biểu dương các đảng viên tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi, do Huyện ủy Phú Giáo tổ chức.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương (trái), UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phú Giáo và ông Ngô Đình Thanh (phải), Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập tặng hoa biểu dương các đảng viên tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi, do Huyện ủy Phú Giáo tổ chức