Xã An Bình: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024

24/06/2024    Lượt xem: 28    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các em trình bày ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo xã và các ngành có liên quan

Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, với sự tham gia gần 100 em đến từ các khu ấp trên địa bàn xã. Theo đó, các em đã đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã về việc thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật; cũng như đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh những vấn đề có liên quan đến giáo dục, y tế, vui chơi giải trí, bảo vệ trẻ em, môi trường sống... Các câu hỏi các em đưa ra đều được đại diện lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan trả lời một cách thấu đáo, cặn kẽ, dễ hiểu, đúng trọng tâm; cùng với đó còn giải thích cho trẻ em hiểu rõ nhiều vấn đề mà các em đang quan tâm.

Ảnh: Bà Bùi Thị Thúy Thơm, Phó Chủ tịch UBND xã trả lời một số ý kiến, kiến nghị mà trẻ em quan tâm

Qua diễn đàn, nhằm giúp cho lãnh đạo UBND xã và cơn quan, ban ngành, đoàn thể xã nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em để có giải pháp thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn.

Ảnh: Lãnh đạo xã chụp hình lưu niệm cùng các em tại Diễn đàn

Minh Duy