Xã Tân Long: Tổ chức khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em

24/06/2024    Lượt xem: 23    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Hồ Diễm Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi xã phát biểu khai mạc hè

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Ban chỉ đạo hè xã Tân Long tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi hè bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã như: Hội trại hè, với sự tham gia của 7 Tiểu trại đến từ 7 ấp trên địa bàn xã. Tổ chức nói chuyện chuyên đề tuyên truyền quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện dành cho trẻ em. Tuyên truyền về phòng chống ma túy cho thanh thiếu nhi. Các hoạt động tiếp sức đến trường. Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tổ chức sinh hoạt hè tại các ấp; tổ chức các hoạt động, chăm lo cho thiếu nhi.

Ảnh: Bà Hồ Diễm Sang (trái), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi xã và chị Châu Thị Thu Thanh, Bí thư Đoàn xã Tân Long, Phó Ban chỉ đạo hè xã tặng hoa tri ân các đơn vị đồng hành cùng các hoạt động hè của xã

Ngoài ra, Ban chỉ đạo hè xã còn tố chức vận động các tổ chức, cá nhân đỡ đầu, tặng quà, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, học bổng giúp các em thiếu nhi có điều kiện học tập, sinh hoạt, chuẩn bị bước vào năm học mới. Rà soát, nắm tình hình thiếu nhi trên địa bàn, vận động các em học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại trường. Tổ chức các hoạt động thăm tặng quà, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Ông Bùi Văn Quang, Phó GĐ Nhà Thiếu nhi huyện và bà Hồ Diễm Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi xã tặng cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tiến (phải), Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Long và ông Đoàn Minh Trọng, Đội trưởng đội vận hành lưới điện, Điện lực Phú Giáo trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật

Tại buổi khai mạc hè, Ban tổ chức đã tặng 15 cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 15 phần quà cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật. Đồng thời tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian; biểu diễn văn nghệ đêm Hội trại, đốt lửa trại…

Ảnh: Đông đảo các em thiếu nhi và người dân xã Tân Long tham gia Hội trại hè, năm 2024

Ảnh: Các em thiếu nhi và người dân chơi trò dân gian ô ăn quan

Qua các hoạt động tháng hành động vị trẻ em nhằm tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho thiếu nhi xã. Tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho các em. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em, trau dồi các kỹ năng và nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền tại các cơ sở Đoàn, Đội góp phần truyền tải được thông điệp, giải pháp và cách làm sáng tạo trong công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em.