​​​​​​​Xã Phước Sang: Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2024

21/06/2024    Lượt xem: 43    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Học sinh trên địa bàn ấp Bến Cát, xã Phước Sang đặt câu hỏi tham gia tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, ban tổ chức đã chia làm 05 nhóm thảo luận tập trung vào 05 chủ đề như: Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em; vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên; vấn nạn bạo lực học đường; an toàn giao thông; tác hại của thuốc lá điện tử. Cùng với đó các em đã được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND xã và các ngành, đoàn thể có liên quan. Tại diễn đàn các em đã đặt ra 10 câu hỏi xoay quanh các lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em trước các vấn nạn bạo hành, xâm hại tình dục; bạo lực học đường; sân chơi giải trí trong dịp hè, phòng, chống tai nạn đuối nước; tìm hiểu, phấn đấu vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; vấn nạn trẻ em nghiện game, trò chơi điện tử… Theo đó, đại diện các ngành, đoàn thể đã, chia sẻ, trao đổi, giải đáp những câu hỏi các em đặt ra.

Ảnh: Phần trình bày thảo luận của các em học sinh trên địa bàn ấp Tân Tiến, xã Phước Sang.

Thay mặt lãnh đạo UBND xã, ông Trần Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu: Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” ông mong muốn có sự quan tâm hơn nữa từ các ngành chức năng, các nguồn lực xã hội cùng chung tay thực hiện tốt hơn nữa các chính sách bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em; diễn đàn là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là nơi để trẻ em được bày tỏ các ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của mình đến với lãnh đạo, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể xã về các vấn đề mà trẻ em quan tâm; qua đó thể hiện trách nhiệm của các cấp, chính quyền, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; từ đó góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo mọi điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện và môi trường sống an toàn, lành mạnh./.

Ảnh: Ông Trần Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại diễn đàn.

Lê Văn Cung