Xã An Thái: Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp An Thái

10/06/2024    Lượt xem: 45    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Hội nông dân huyện Phú Giáo (trái), tặng hoa chúc mừng đại diện HTX

Hợp tác xã nông nghiệp An Thái gồm 12 thành viên; Vốn điều lệ ban đầu 360 triệu đồng. Hội đồng quản trị HTX gồm 3 người; trong đó 1 Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc và 2 thành viên. Nhiệm kỳ hoạt động 5 năm; do ông Bùi Văn Tuân, ngụ ấp Tân Bình, xã An Thái, huyện Phú Giáo làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc. Trụ sở HTX đóng tại ấp Tân Bình, xã An Thái, huyện Phú Giáo và hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp. Hoạt động vì mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần các thành viên HTX. Giải quyết việc làm, nâng cao giá trị, năng suất, sản phẩm dịch vụ của HTX. Hình thành hệ thống quản lý, an toàn theo hướng chất lượng cao, góp phần xây dựng xã hội hợp tác, đoàn kết cùng chia sẻ. Hoạt động tuân thủ theo Luật HTX 2012; Nghị định số 193/2013/NĐ-CP và các quy định của pháp luật.

Ảnh: Ông Tống Lê Thiên (trái), Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và ông Bùi Văn Bảo (phải), Chủ tịch UBND xã An Thái trao quyết định thành lập HTX cho ông Bùi Văn Tuân (giữa), Chủ tịch HĐQT, kiêm GĐ HTX nông nghiệp An Thái

Các thành viên hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện tham gia và thành lập Hợp tác xã nhằm tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, đáp ứng nhu cầu chung của thành viên; tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX. Sử dụng sản phẩm, dịch vụ của HTX theo hợp đồng dịch vụ. Góp đủ, đúng thời hạn vốn góp đã cam kết theo quy định của điều lệ. Cùng chịu trách nhiệm về các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính của hợp tác xã trong phạm vi vốn góp vào HTX. Bồi thường thiệt hại do mình gây ra cho HTX theo quy định của pháp luật. Tuân thủ Điều lệ, quy chế của HTX, Nghị quyết đại hội thành viên HTX và quyết định của Hội đồng quản trị HTX và được hưởng 65% lợi nhuận sau thuế.

Ảnh: Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Giáo và xã An Thái chúc mừng các thành viên HTX nông nghiệp An Thái

Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay, Phú Giáo đã thành lập và ra mắt 2 HTX là HTX Nông nghiệp công nghệ cao Đoàn Nông, xã An Bình và HTX nông nghiệp An Thái. Qua đó, nâng tổng số HTX trên địa bàn đang hoạt động là 28 HTX.