Hội người cao tuổi xã Phước Hòa: Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đồng Chinh

05/06/2024    Lượt xem: 73    In bài viết   Độ tương phản

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đồng Chinh, trực thuộc Chi Hội Người cao tuổi ấp Đồng Chinh, gồm 37 thành viên là hội viên Hội Người cao tuổi ấp; Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp, các ngành, đoàn thể ấp và Nhân dân trong ấp. Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, do bà Vũ Thị Hiểu, Chi Hội trưởng Chi hội Hội Người cao tuổi ấp làm chủ nhiệm; cùng 1 Phó chủ nhiệm và 1 thư kí kiêm thủ quỹ.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khu (phải), Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa và lãnh đạo Chi bộ, Ban điều hành ấp, Ban công tác Mặt trận ấp trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đồng Chinh hoạt động trên nguyên tắc tự quản, dân chủ, bình đẳng, đoàn kết, cùng nhau hợp tác và tương trợ lẫn nhau; giúp nhau làm kinh tế, tăng thu nhập. Chịu sự lãnh đạo và giám sát của Chi ủy Chi bộ, quản lý của Ban điều hành ấp và của Chi Hội Người cao tuổi ấp. Các thành viên tham gia CLB trên tinh thần tự nguyện và mong muốn bản thân, gia đình có đời sống được cải thiện, nâng cao về vật chất, tinh thần. Được tham gia các hoạt động giải trí, văn nghệ, thể dục – thể thao do Hội Người cao tuổi tổ chức. Có trách nhiệm tham gia các sinh hoạt của CLB, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Mục tiêu hoạt động của CLB nhằm góp phần nâng cao đời sống của NCT và gia đình NCT trong cộng đồng, xã hội. Đặc biệt tập trung vào các trường hợp NCT thuộc nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội như hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nữ hội viên NCT. Tạo cơ hội cho NCT cải thiện đời sống bản thân và gia đình bằng việc vận động, hỗ trợ, giúp đỡ các nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững. Giúp cho các thành viên có sức khỏe, phát kinh nghiệm của bản thân vào các hoạt động xã hội, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng dân cư.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa phát biểu tại buổi ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đồng Chinh

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đồng Chinh; ông Nguyễn Văn Khu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa mong muốn các thành viên trong CLB luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tính kế thừa, tinh thần tuổi cao, gương sáng, tích cực tham gia các hoạt động Hội, tham gia các hoạt động, các phong trào, các cuộc vận động địa phương; lao động, sản xuất, giúp nhau cùng phát triển, là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực để con cháu noi theo.

Ảnh: Bà Vũ Thị Hiểu, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đồng Chinh, xã Phước Hòa tặng hoa tri ân các mạnh thường quân

Dịp này, CLB đã tặng 3 phần quà cho 3 hội viên, người cao tuổi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Do bà Hoàng Xuân Mai, mạnh thường quân ấp Đồng Chinh hỗ trợ. Trao số tiền quỹ 17,5 triệu đồng cho 1 hội viên vay phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đồng thời ông Dương Văn Phòng, mạnh thường quân ấp Đồng Chinh tặng 45 áo đồng phục CLB, với trị giá 4,5 triệu đồng. Đây là Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau khu - ấp đầu tiên trong tổng 70 khu - ấp trên địa bàn huyện Phú Giáo được thành lập và đi vào hoạt động.

Ảnh: Bà Hoàng Xuân Mai, mạnh thường quân ấp Đồng Chinh trao quà cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật