Xã Tân Long: Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

04/06/2024    Lượt xem: 48    In bài viết   Độ tương phản

Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2024 “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, UBND xã Tam Lập sẽ tổ chức các hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường phù hợp với tình hình địa phương như: Tổ chức tuyên truyền cán bộ, nhân dân. Vận động các tổ chức, cộng đồng cùng hành động chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa ra môi trường tự nhiên. các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên góp phần vào phát triển kinh tế, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ảnh: Ông Phạm Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu phát động tại buổi lễ; ông Phạm Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã kêu gọi toàn thể các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các ấp và Nhân dân trên địa bàn xã chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực. Tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Bỏ rác đúng nơi quy định, đóng lệ phí thu gom rác đầy đủ. Trồng hoa, trồng cây phân tán, bảo vệ mảng xanh và tạo bộ mặt nông thôn sach – sạch – đẹp. Thường xuyên thực hiện dọn vệ sinh nơi sinh sống, chung tay giữ gìn vệ sinh thôn ấp, đường làng, ngõ xóm…

Ảnh: Lãnh đạo huyện, cùng xã Tân Long và Nhân dân trước giờ xuất phát ra quân dọn vệ sinh tại khu trung tâm và các tuyến đường trên địa bàn xã

Qua đó buổi lễ nhằm kêu gọi người dân xây dựng thói quen, ý thức về bảo vệ môi trường, chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, hạn chế đốt chất thải rắn sinh hoạt tại nông thôn, tạo ra môi trường “Trường học xanh”, “Giao thông xanh” góp phần vào phát triển kinh tế bền vững, an sinh xã hội.

Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cùng Nhân dân ấp 3 ra quân dọn vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

Sau lễ phát động, lãnh đạo cùng Nhân dân địa phương tổ chức xã ra quân dọn vệ sinh, trồng, chăm sóc hoa, cây xanh tại khu trung tâm và dọc tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.

Ảnh: Lãnh đạo huyện cùng xã và Nhân dân Tân Long ra quân vệ sinh, trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường trên địa bàn xã