Xã Phước Sang: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

31/05/2024    Lượt xem: 45    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Phú Giáo, lãnh đạo xã Phước Sang đã tiến hành trao tặng 49 phần quà gồm tiền và bánh kẹo cho 49 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, trong đó quà từ ngân sách tỉnh có 17 phần, trị giá mỗi phần là 200.000 VNĐ quà huyện có 32 phần, trị giá mỗi phần là 400.000 VNĐ.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Võ Châu Loan – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã nói: Tháng hành động vì trẻ em năm nay được triển khai nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, chăm lo cho trẻ em phát triển toàn diện; tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện; vận động xã hội cùng chung tay, góp sức tích cực hơn nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện cho các em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước; khuyến khích các cá nhân, tổ chức chủ động lên tiếng tố giác khi phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, ngoài ra, chính quyền đại phương cần đặc biệt quan tâm hơn nửa trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tạo mọi điều kiện để trẻ em xã nhà có môi trường sống, sinh hoạt an toàn, lành mạnh trong thời gian các em vào hè chuẩn bị đầy đủ hành trang cho các em bước sang năm học học mới./.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo, lãnh đạo xã Phước Sang tặng quà cho các me nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/06).

Lê Văn Cung