Xã An Long: Thực hiện mô hình “Mỗi chiến sỹ một cây xanh”

28/05/2024    Lượt xem: 57    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lực lượng Công an, Quân sự xã ra quân trồng cây trên tuyến đường ĐH 510

Thực hiện Đề án 02 về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” trên địa bàn xã; các cán bộ, chiến sỹ Công an và Quân sự xã An Long ra quân thực hiện mô hình “Mỗi chiến sỹ một cây xanh”. Theo đó, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã tiến hành trồng được 400 cây hoa Quỳnh và cây hoa Bằng Lăng tím, với tổng chiều dài 2km trên tuyến đường ĐH 510. Với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó", ngay sau khi trồng, các cán bộ chiến sỹ tiếp tục thường xuyên chăm sóc và bảo vệ cây được sống một cách khỏe và tươi tốt. Cùng với đó tuyên truyền, vận động nhân dân sống hai bên tuyến đường nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, không xả rác thải bừa bãi, chung tay chăm sóc và cùng bảo vệ những cây đã trồng được phát triển khỏe mạnh.

Ảnh: Lực lượng Quân sự xã và Công an xã trồng cây trên tuyến đường ĐH 510

Việc trồng mới tuyến đường hoa, cây cảnh trên tuyến đường ĐH 510 đã góp phần xây dựng môi trường xanh – sach – đẹp; qua đó nâng cao ý thức của mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã; cũng như toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã địa phương.

Minh Duy

Hôm nay: 1932